บริดจ์ เผยสุดช้ำเห็นมันชินี่ได้แชมป์ยูโร

0
288
เวย์น บริดจ์

เวย์น บริดจ์ อดีตกองหลังชื่อดัง เผยสุดช้ำที่เห็น โรแบร์โต้ มันชินี่ คว้าแชมป์ยูโร 2020 ยอมรับส่วนตัวไม่เคยชอบมันชินี่ แถมเหน็บปิดท้าย มันชินี่ ได้แชมป์เพราะองค์ประกอบทีมดี ไม่ได้มาจากมันสมองแต่อย่างใด 

มันชินี่

เวย์น บริดจ์ อดีตแบ็คซ้ายชื่อดังยอมรับรู้สึกเสียใจมากๆ ที่เห็น โรแบร์โต้ มันชินี่ พาทีมชาติอิตาลีคว้าแชมป์

ชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป โดยยอมรับส่วนตัวเกลียดมันชินี่มาก เพราะมีประสบการณ์ที่ไม่ดีในตอนนี้อดีตกองหน้าชาวอิตาเลียน คุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี 

ในตอนที่ มันชินี่ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมอิตาลีใหม่ๆ เขาถูกตั้งคำถามอย่างมากว่าจะพา “อัซซูรี่” ประสบความสำเร็จได้หรือเปล่า แต่สุดท้ายเขาก็สามารถพาประเทศบ้านเกิดคว้าแชมป์ยูโร 2020 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเอาชนะจุดโทษทีมชาติอังกฤษ ณ สนาม “เวมบลี่ย์” 

โดยในเรื่องนี้ บริดจ์ ได้เปิดเผยว่า “ผมเจ็บปวดมากตอนที่เห็น มันชินี่ ได้แชมป์ ทุกคนรอบกายผมรู้ดีว่าผมเกลียดเขามากแค่ไหน ผมไม่กล้าบอกถึงขั้นว่านี่คือคนที่แย่ที่สุดที่ผมเคยร่วมงานมาด้วย ในด้านของการวางแผนการเล่นหรือการแก้เกมเขาไม่ได้เก่งกาจอะไรเลย ส่วนในเรื่องของความสำเร็จที่เขาได้มันเป็นสิ่งที่ดี แต่มันทำให้ผมเจ็บปวดที่ต้องมากล่าวแสดงความยินดีกับเขา” 

มันชินี่

“ผมและครอบครัวไม่ได้เพียงแค่เชียร์แต่อังกฤษ แต่พวกเรายังแช่งให้ มันชินี่ ตกรอบแล้วก็แพ้เช่นเดียวกัน ดังนั้นพวกเราจึงเศร้ามากตอนที่เขาได้แชมป์ ตอนที่ผมร่วมงานกับเขาที่แมนเชสเตอร์ ซิตี ผมไม่เคยให้ความเคารพและรักในตัวมันชินี่เลย แน่นอนมีหลายคนบอกกับผมว่าควรจะให้เครดิตเขา เพราะเขาเป็นที่รักของแฟนบอล มันก็แน่อยู่แล้ว

เพราะเขาพาทีมได้แชมป์ แฟนบอลก็ต้องรักเป็นของธรรมดา แต่ถ้าคุณลองมองไปลึกๆ จะเห็นได้ว่านักเตะของ แมนฯ ซิตี ในตอนนั้นต่างหากที่ทำให้ได้แชมป์ มันไม่ได้มาจากสมองของมันชินี่ มันมาจากองค์ประกอบของทีมที่มีนักเตะระดับสุดยอดอยู่แล้ว ผมคิดว่าตอนนั้นถ้าใครมาคุมก็ได้แชมป์เหมือนกัน” บริดจ์ กล่าวปิดท้าย

หากทุกๆ ท่านต้องการติดตามข่าวสารได้ที่เว็บ วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล คลิกที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บมีครบจบในเว็บเดียว