แอสตัน วิลล่าเริ่มท้อ ปืนโตใจแข็งปัดดีลสมิธท โรวอย่างไร้ปราณี

0
291
แอสตัน วิลล่า

แอสตัน วิลล่า เริ่มท้อกับดีลสมิธท ในสโมสรอาร์เซน่อลเตรียมประกาศต่อสัญญายาว 5 ปี ให้มิดฟิลด์ลูกหม้อสมิธ โรว ท่ามกลางความพยายามยื่นข้อเสนอมาตลอด 2 ครั้งที่ผ่านมาด้วยการเสนอค่าตัว 25 ล้านปอนด์ และ 30 ล้านปอนด์

แอสตัน วิลล่า

แอสตัน วิลล่า เป้าหมายอันดับ 1 ในตลาดซื้อขายนักเตะในซัมเอร์นี้

ค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นแนวรุกดาวรุ่งของค่ายปืนโต หลังจากตลาดซื้อขายนักเตะเปิด แอสตันวิลลามีความพยายามยื่นข้อเสนอเพื่อเซ็นสัญญากับสมิธ โรวครั้งแรกในวันที่ 16 มิถุนายนด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์

แต่ก็โดนเดอะกันเนอร์บอกปัดตกทันที ต่อมาเพียงไม่กี่สัปดาห์ทีมของดีน สมิธก็ยังไม่ลดละความพยายาม ด้วยการยื่นขอเสนอครั้งที่ 2 30 ล้านปอนด์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ยังโดนทีมปืนโต ปฏิเสธอยู่ดี ตามรายงานสื่อดังเมืองเบอร์มิ่งแฮม อังกฤษ

ความพยายามอย่างหนักของแอสตัน วิลล่าทั้ง 2 ครั้ง และของดีน สมิธนั้น หลาย ๆ กูรูวิเคราะห์ว่าแอสตัน วิลล่า คงไม่สามารถต้านทาน ตัวเลขมหาศาลกว่า 83-100 ล้านปอนด์ ที่แมนซิตี้ยื่นซื้อแจ็ค กรีลิชไม่ได้อย่างแน่นอน ทางดีน สมิธจึงมองหาตัวแทนซึ่งนักเตะที่มีสไตล์คล้าย ๆ แจ็ค กรีลิชก็คือ สมิธ โรวมิดฟิลด์วัย 20 ปี ของอาร์เซน่อล วัยเพียง 20 ปี แต่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงอาร์เซน่อล ของมิดเกลอาร์เตตาได้แล้ว

แอสตัน วิลล่า

ด้านสโมสรอาร์เซน่อลเตรียมประกาศต่อสัญญายาว 5 ปี ให้กับสมิธ โรว พร้อมอัพค่าเหนื่อยมากกว่า 2 เท่า อยู่ยาวกับทีมปืนโตถึงปี 2026 เป็นอย่างน้อย โดยผลงานล่าสุดของมิดฟิลด์วัย 20 ถือว่าสามารถทำได้ดีอย่างมาก มีส่วนร่วมกับทีมปืนโตถึง 37 นัดทุกรายการทำได้ 7 ประตู 7 แอสซิส

“แน่นอนว่าผมไม่มีความเห็นเกี่ยวกับการเจรจา(ดีลสมิธโรว) แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่เราต้องโฟกัสคือ เกมฟุตบอลยุโรปของเราในฤดูกาลหน้า เรามีความทะเยอทะยานมากขึ้นเราเข้าใกล้อันดับ 4 และแนวทางของเราชัดเจนคือ การยกระดับคุณภาพทีม และการสร้างทีมด้วยนักเตะอายุเฉลี่ยน้อย ๆ ” ดีน สมิธ แถลง

ติดตามข่าวกีฬาเด่นคลิกได้ที่เว็บ วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล หรือจะดูบอลสด กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีที่มีคุณภาพ