ช่วยกันหน่อย! บาร์เซโลนา หั่นค่าเหนื่อย “เดอะปาย” 30% แก้ปัญหาการเงิน

0
236

บาร์เซโลนา มหาอำนาจลูกหนังแห่งศึก ลา ลิกา สเปน บรรลุข้อตกลงที่จะหั่นค่าเหนื่อยของ “เมมฟิส เดอปาย” กองหน้าทีมชาติฮอลแลนด์มา ลงกว่า 30% ทั้ง ๆ ที่นักเตะเพิ่งจะย้ายมาร่วมทีมเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

เนื่องจากสโมสรกำลังประสบปัญหาเพดานค่าเหนื่อยนักเตะในทีมสูงกว่าที่ ลา ลิกา กำหนดไว้ ทำให้ไม่สามารถลงทะเบียนนักเตะใหม่ได้ โดยสื่อดังแดนกระทิงดุเปิดเผยว่า “เจ้าบุญทุ่ม” จะต้องลดค่าเพดานค่าเหนื่อยนักเตะลงเกือบ 200 ล้านยูโร ให้ทันก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเริ่มเปิดฉากขึ้น

 บาร์เซโลนา

บาร์เซโลนา หั่นค่าเหนื่อย “เดอปาย” จากปีละ 7 ล้านยูโร เหลือ 5 ล้านยูโร

ตามการเปิดเผยของ มุนโด้เดปอร์ติโบ สื่อชื่อดังจากสเปน ระบุว่า บาร์เซโลนา ได้บรรลุข้อตกลงที่จะลดค่าเหนื่อยของ “เมมฟิส เดอปาย” แข้งใหม่ป้ายแดงวัย 27 ปี ลง 30% จากที่เคยระบุในสัญญา 7 ล้านยูโร หรือประมาณ 270 ล้านบาทต่อปี เหลือเพียง 5 ล้านยูโร หรือราว 190 ล้านบาทต่อปีเท่านั้น

เพื่อแก้ปัญหารายจ่ายด้านค่าเหนื่อยนักเตะโดยรวมในสโมสรเกินเพดานที่ ลา ลิกา กำหนดไว้ จนทำให้ไม่สามารถลงทะเบียนนักเตะใหม่ได้ แถมยังทำให้การเจรจาต่อสัญญาฉบับใหม่ของ “ลิโอเนล เมสซี่” ยอดดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ต้องสะดุดลงอีกด้วย

ทั้งนี้ คาดกันว่า บาร์เซโลนาจำเป็นที่จะต้องเร่งแก้ปัญหาเรื่องเพดานค่าเหนื่อยนักเตะให้สอดคล้องกับกฎที่ถูกำหนดโดย ลา ลิกา นั่นแปลว่า พวกเขาจะต้องลดค่าใช้จ่ายด้านค่าเหนื่อยนักเตะลงเกือบ 200 ล้านยูโร หรือประมาณ 7,720 ล้านบาท

 บาร์เซโลนา

ให้ทันก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเริ่มเปิดฉากขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ไม่เช่นนั้น พวกเขาอาจจะไม่สามารถลงทะเบียนนักเตะใหม่ที่เพิ่งเซ็นมาร่วมทีม ไล่ตั้งแต่ เมมฟิส เดอปาย, เซร์คิโอ อเกวโร่ และ เอริก การ์เซีย

สำหรับ เมมฟิส เดอปาย ย้ายมาค้าแข้งกับ บาร์เซโลนาแบบไม่มีค่าตัว หลังหมดสัญญากับ โอลิมปิก ลียง เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญาร่วมงานกันเป็นเวลา 2 ปี จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน ปี 2023

ติดตามข่าวกีฬาเด่นคลิกได้ที่เว็บ วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล หรือจะดูบอลสด กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีที่มีคุณภาพ