ซีดาน ปฏิเสธรับงานคุมทีมสโมสร คาดรอรับงานทีมชาติ

0
207
ซีดาน

หลังจากที่ฝรั่งเศสตกรอบสุดช็อกในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึกฟุตบอลยูโร 2020 ซีเนอดีน ซีดาน อดีตผู้จัดการทีมชุดขาวเรอัล มาดริดที่กำลังว่างงานอยู่ในปัจจุบัน ESPN รายงานว่าซีเนอดีน ซีดานยังไม่พร้อมรับคุมทีมสโมสร เนื่องจากอดีตผู้จัดการทีมเรอัล มาดริดหวังรอรับงานคุมทีมชาติฝรั่งเศส หลังรอFAฝรั่งเศสเครียร์อนาคตกับเดชองส์ให้เรียบร้อย

ซีดาน

ซีเนอดีน ซีดาน ได้ปฏิเสธทุกข้อเสนอ ที่มาจากทีมระดับสโมสร

เนื่องจากซีดานมองหาโอกาสรับงานคุมทีมชาติฝรั่งเศส ต่อจากดิดิเยร์ เดชองส์ ผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศสคนปัจจุบัน

รายงานจากฝรั่งเศสรายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าอดีตผู้จัดการทีมเรอัล มาดริด กำลังรอคอยโอกาสที่จะคุมทีมชาติฝรั่งเศส แต่ดูเหมือนว่าซีดานจำเป็นต้องรอผลการประชุมเกี่ยวกับความคืบหน้าของดิดิเยร์ เดชองส์อีกที่ปารีส สำหรับทัวร์นาเม้นท์ฟุตบอลโลกปี 2022 และ ยูโร 2024 แชมป์เปี้ยนชิพที่จะมาถึงในอนาคตข้างหน้านี้

ESPN รายงานว่าซีดานคือ 1 ในรายชื่อแคตดิเดตตัวเต็ง สำหรับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศส เลอเบอรส์ที่อาจจะมาถึงในเร็ว ๆ นี้ และดูเหมือนว่าตำแหน่งว่างงานของซีดานก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดี สำหรับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติที่อาจจะต้องว่างในอนาคตอันใกล้

โนเอล เลอ กราเอต์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสก็ต้องการเปลี่ยนแปลง ตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของดิดิเยร์ เดชองส์ผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน เนื่องจากเดชองส์มีสัญญาคุมทีมถึงซัมเมอร์(มิถุนายน)ปี 2024 ว่าจะลาออกเพื่อเปิดทางผู้จัดการทีมคนอื่น ๆ หรือไม่

ซีดาน

ดิดิเยร์ เดชองส์ เข้ามารับงานผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศสตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2012 มีผลงานชิ้นโบว์แดงพาเลอ เบอรส์คว้าแชมป์โลกปี 2018 ที่รัสเซีย กระทั่งได้ขยายสัญญาถึงปี 2024 ก่อนทัวร์นาเม้นท์บอลยูโร2020ที่ผ่านมาจะเริ่มขึ้นดิดิเยร์ เดชองส์ มีส่วนสำคัญในการเรียกตัวคาริม เบนเซมมากลับมาติดทีมชาติอีกครั้งหลังจากคดีคลิปฉาวเมื่อปี 2015

แต่อย่างไรก็ตามหลังซีดานตกเป็นข่าวกลับไปคุมทีมเก่าอย่างสโมสรยูเวนตุสที่อิตาลี แต่ดูเหมือนเก้าอี้ผู้จัดทีมฝรั่งเศสดูจะหอมหวนชวนใจมากกว่า หลังจากพาสโมสรเรอัล มาดริดคว้าแชมป์บิ๊กเอียร์ยุโรป 3 สมัยซ้อน และแชมป์ลาลีกาอีก 2 สมัย

ติดตามข่าวกีฬาเด่นคลิกได้ที่เว็บ วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล หรือจะดูบอลสด กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีที่มีคุณภาพ