เผยบทสนทนาลิโอเนล เมสซี่หลังคว้าแชมป์เมเจอร์ทีมชาติครั้งแรกในชีวิต

0
269
ลิโอเนล

ชัยชนะของ ลิโอเนล เมสซี่ เหนือบราซิลในค่ำคืนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น เมืองริโอ ดิจาเนโร ประเทศบราซิล กับแชมป์โคปาอเมริกาครั้งแรกในรอบ 28 ปี อาร์เจนติน่าสามารถคว้าแชมป์ด้วยประตูโทนของอังเคล ดิมาเรีย

ทำให้อาร์เจนติน่าคว้าแชมป์ได้ถึง 15 สมัย เหนือบราซิลแบบไกลโข นอกจากชัยชนะของทีมฟ้าขาวแล้ว อีกหนึ่งประเด็นที่น่าจับตามองก็คือ การคว้าแชมป์ทีมชาติเมเจอร์ครั้งแรกในชีวิตของ ลิโอเนล1 ในนักเตะที่ดีที่สุดในโลก

อาร์เจนติน่าขึ้นนำจากบอลยาวของโรดริโก เดพอล ยกข้ามตัดหลังเรนาน โรดี้ แนวรับบราซิล จากนั้นดิมาเรียที่สามารถเอาบอลลงได้อย่างหมดจด ค่อนข้างมีพื้นที่ และเวลาตัดสินใจบรรจงแตะบอลเบา ๆ ข้ามหัวแอเดอร์สันที่พยายามโถมจังก้าเข้ามาด้วยความเร็ว ประตูเดียวก็เพียงพอ สำหรับอาร์เจนติน่า

ลิโอเนล

ชัยชนะในค่ำคืนนี้ มีเรื่องที่น่าสนใจที่สุดอีกอย่างก็คือ ในปี 2004 ลิโอเนล เมสซี่คือ

คนแอสซิสให้ดิมาเรียจบสกอร์ คว้าเหรียญทองโอลิมปิกที่ปักกิ่ง โดยในขณะนั้นทั้ง 2 คน ยังอยู่อาร์เจนติน่า ยู-23 แต่ปัจจุบันถึงแม้เมสซี่จะไม่ได้มีส่วนร่วมในประตูนี่ก็ตาม แต่อังเคล ดิมาเรียก็คือคนเดิมที่สามารถทำให้เมสซี่ได้แชมป์อีกเช่นเคยในขณะที่พวกเขาอายุมากขึ้น

“ผมยังไม่สามารถร้องไห้ ให้กับชัยชนะที่สุดแสนวิเศษในคืนนี้ไม่ได้ เพราะเรายังมีสิ่งที่เราใฝ่ฝันอยู่อีกมาก หลายคนวิจารณ์เรา แต่เราก็สามารถพิสูจน์ให้เห็นว่าเรากลับมาได้” อังเคล ดิมาเรียให้สัมภาษณ์หลังเกม

“อย่างแรกเลยนะ ผมขอแสดงความยินดีกับคู่ต่อสู้ของเรา พวกฉวยโอกาสเพียงครั้งเดียว และสามารถทำได้ดีในครึ่งแรก”

ติอาโก้ ซิลบา กับตันทีมชาติบราซิล สัมภาษณ์หลังเกม “ในครึ่งหลังแน่นอนว่ามันเกมของเราเพียงทีมเดียว พวกเขาพยายามตั้งรับ และทำให้เราเสียเวลา แต่นั่นไม่ใช่ข้ออ้างโดยเฉพาะในครึ่งแรก”ซิลวากัปตันทีมปิดท้าย

ลิโอเนล

หลังสิ้นเสียงนกหวีค รายการทีวีอาร์เจนติน่าก็ประกาศ “Argentina Champions ,Lionel Messi Champion! ” โดยชัยชนะนัดนี้ของทีมฟ้าชาวในปัจจุบัน ส่งผลให้พวกเขายังไม่แพ้ใคร 20 นัดติด ภายใต้การคุมทีมของลิโอเนล สกาโลนี ด้านบราซิลถือว่าเป็นความพ่ายแพ้ครั้งแรกนับตั้งแต่ ฟุตบอลโลกปี 2018

ติดตามทุก ข่าวกีฬา วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล ได้ที่เว็บที่ดีที่สุด ข่าวสารรวดเร็วที่สุด หรือจะดูบอลสด ก็กดที่ ลิ้งดูบอล เพราะเรามีครบ จบในเว็บเดียว