ฟ่า ลงดาบอังกฤษ กรณีแฟนยิงเลเซอร์ใส่ชไมเคิ่ล

0
235
อังกฤษ

ยูฟ่า ทำการลงดาบ อังกฤษ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังมีเหตุการณ์ที่แฟนบอลไม่หวังดียิงแสงเลเซอร์ใส่หน้า แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล นายทวารทีมชาติเดนมาร์ก ในตอนที่กำลังจะเซฟจุดโทษของ แฮร์รี่ เคน พร้อมทั้งยังป่วนใส่นักเตะแดน “โคนม” ระหว่างที่กำลังร้องเพลงชาติอีกด้วย

อังกฤษ

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ทำการลงโทษปรับเงินสมาคมฟุตบอล อังกฤษ (เอฟเอ) เป็นจำนวนเงิน 26,600 ปอนด์ 

ในกรณีที่แฟนบอลของ อังกฤษทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมออกมาระหว่างเกมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร 2020) ในเกมที่ “สิงโตคำราม” เอาชนะ เดนมาร์ก ไปด้วยสกอร์ 2 – 1 เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา 

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเกมนั้น อย่างแรกเลยคือตอนที่แฟนบอลอังกฤษ ทำการปั่นป่วนระหว่างที่นักเตะเดนมาร์กกำลังยืนร้องเพลงชาติด้วยการโห่และจุดพลุใส่ ก่อนที่เหตุการณ์ที่ 2 จะเกิดขึ้นในช่วงทดเวลาพิเศษนาที 104 ตอนนั้นอังกฤษได้ลูกโทษที่จุดโทษ และเป็นการดวลกันระหว่าง แฮร์รี่ เคน กับ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล

ต่กลับมาแฟนบอลที่ไม่หวังดีบางคนยิงแสงเลเซอร์สีเขียวใส่ไป ชไมเคิ่ลคนลูก โดยหวังจะทำให้จอมหนึบรายนี้เสียสมาธิ แต่สุดท้ายเขาก็เซฟจุดโทษได้อยู่ดี แม้ว่า เคน จะตามมาซ้ำเข้าไปก็ตาม 

อังกฤษ

ภายหลังจากนั้น ชไมเคิ่ล ได้เดินไปแจ้งกับผู้ตัดสินภายในเกมว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา และกรรมการได้แจ้งไปยังทีมงานที่อยู่ข้างสนามให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว จนเรื่องไปถึงทางยูฟ่า จนต้องเข้ามาตรวจสอบและพบว่าแฟนบอลอังกฤษทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจริงๆ

ซึ่งทาง ชไมเคิ่ล ได้เปิดเผยว่า “เอาจริงๆ ตอนเซฟจุดโทษผมไม่ได้เห็นหรอกนะว่ามีเลเซอร์ยิงใส่เพราะมันอยู่ช่วงแก้มด้านขวาของผม แต่ผมโดนตั้งแต่เริ่มต้นครึ่งหลังแล้ว และผมได้ไปบอกกับกรรมการ และดูเหมือนนว่า เขาได้ไปจัดการบางอย่างกับทีมงานข้างสนาม” อย่างไรก็ตามมีหลายฝ่ายคาดการณ์กันกว่าทาง เอฟเอ อาจจะโดนบทลงโทษเพิ่มจากเดิม แต่ ยูฟ่า คงรอให้การแข่งขัน ยูโร 2020 จบลงเสียก่อน

ติดตามทุก ข่าวกีฬา วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล ได้ที่เว็บที่ดีที่สุด ข่าวสารรวดเร็วที่สุด หรือจะดูบอลสด ก็กดที่ ลิ้งดูบอล เพราะเรามีครบ จบในเว็บเดียว