เฮอเนสหยามโครส แข้งตกยุค! โครสสวนตูม พวกอวดรู้

0
286
อูลี่ เฮอเนส

อูลี่ เฮอเนส อดีตดาวเตะทีมชาติเยอรมัน และอดีตประธานสโมสร บาเยิร์น มิวนิค อยู่ดีๆก็ออกมาจวก โทนี่ โครส ว่าเป็นนักเตะตกยุค ไม่เหมาะกับฟุตบอลในสมัยปัจจุบัน

อูลี่ เฮอเนส

ซึ่งทาง อูลี่ เฮอเนส ได้กล่าวว่า บอกไว้ก่อนว่าผมชื่นชอบ โทนี่ โครส นะ

เขาเคยเป็นนักเตะระดับโลก และเป็นนักเตะชั้นยอดของ บาเยิร์น มิวนิค แต่ผมอยากจะบอกว่า วิธีการเล่นของเขาในสนามในยุคปัจจุบันมันใช้ไม่ได้อีกแล้ว เขาไม่เหมาะกับฟุตบอลในยุคปัจจุบัน 

ดูจากเกมที่เราเจอกับอังกฤษ ในตอนที่เราตามหลัง 0-1 เขาก็ทำได้แค่จ่ายบอลขวางสนามไปมา ไม่แม้กระทั่งจ่ายบอลเลยเส้นกลางสนามด้วยซ้ำ มันทำให้ง่ายต่อการรับมือของฝั่งตรงข้าม

บรรดานักเตะของ บาเยิร์น มิวนิค พวกเขาล้วนแล้วแต่เป็นนักเตะที่มีความมั่นใจ พวกเขามีอำนาจถึงขั้นเรื่องตัดสินใจเรื่องกุนซือ และบางครั้งพวกเขาถึงขั้น แสดงอาการไม่เห็นด้วยกับการวางแผนของ โยอาคิม เลิฟ ด้วยซ้ำ แต่ผมไม่เข้าใจว่าทำไม พวกเขายอมรับในกรณีของ โทนี่ โครส ได้ นักเตะเลือดเสือใต้ทุกคน ต้องกล้าพูด กล้าแสดงจุดยืน 

อูลี่ เฮอเนส

ฟุตบอลยุคปัจจุบัน เขานิยมจ่ายบอลขึ้นหน้าเพื่อสร้างเกมรุก ไม่ใช่เอาแต่จ่ายบอลออกด้านข้างเท่านั้น โทนี่ โครส เขามันพวกนักเตะตกยุค”

ทางด้าน โทนี่ โครส หนึ่งในนักเตะทีมชาติเยอรมัน ชุดยูโร 2020 ที่ไปได้แค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ก่อนจะพ่าย อังกฤษ 0-2 ซึ่งภายหลังเขาได้ออกมาประกาศเลิกเล่นทีมชาติเยอรมันอย่างเป็นทางการ ด้วยวัยแค่ 31 ปีเท่านั้น โดยให้เหตุผลว่า อยากอยู่กับครอบครัวให้มากขึ้น และทุ่มเทให้ เรอัล มาดริด ให้มากขึ้น

ซึ่งทาง โทนี่ โครส ได้ออกมาสวน อูลี่ เฮอเนสว่า “อูลี เฮอเนสนะเหรอ เขาก็แค่พวกนักวิจารณ์ที่อวดรู้ เขามีความรู้เรื่องฟุตบอลนิดหน่อย แต่คิดว่าตัวเองรู้มาก เขาก็แค่พวกพูดไปเรื่อย รู้สึกอยากพูดอะไรก็พูดออกมา โดยที่ไม่สนว่าคนอื่นจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย เขามันพวกเอาความคิดของตัวเองเป็นศูนย์กลาง ครั้งหนึ่งเขาก็เคยมีเรื่องกับ โลธ่า มัตเธอุส มาแล้ว

ติดตาม ข่าวสารได้ที่เว็บ วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล หรือจะดูบอลสด กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีที่มีคุณภาพ