แมนฯยูไนเต็ดเตรียมตั้งค่าตัวป๊อกบา หลังสัญญาใหม่ไม่ลงตัวเสี่ยงเสียฟรี

0
295
ป๊อกบา

สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และพอล ป๊อกบาดูเหมือนการเจรจาเรื่องสัญญาใหม่ล่าสุด ดูเหมือนจะจบไม่ลงตัวเหมือนเดิม ด้านแมนยูไนเต็ดไม่มีทางเลือกมากนัดเพราะสัญญาของ ป๊อกบา จะหมดลงหลังจบฤดูกาล 2021/22 หากสามารถขายพอล ป๊อกบาได้จริง แมนยูไนเต็ดก็จะหันไปเซ็นสัญญาแจ็ค กรีลิชกัปตันทีมจากแอสตันวิลล่า ไม่รู้ว่าดีลไหนจะมีความเป็นไปได้มากกว่ากัน ระหว่างวิลล่าปล่อยแจ็ค แมนยูไนเต็ดปล่อยป็อกบา เนื่องจาก…

ป๊อกบา

สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เซ็นสัญญาพอล ป๊อกบา มาจากสโมสรยูเวนตุส ด้วยค่าตัว 89 บ่อนด์

ซัมเมอร์ปี 2016 ในช่วงแรกการย้ายมาของพอล ป๊อกบา ในสีเสื้อแมนยูไนเต็ดอีกครั้ง ป๊อกบามีส่วนสำคัญในเกมแดนกลาง ป๊อกบาสามารถคว้าแชมป์ยูโรป้าลีก และEFL Cup หรือลีกคัพ ภายใต้การคุมของโจเซ่ มูรินโย่

แต่พอล ป๊อกบาในยุคของโอเล่ กุนน่า โซลชานั้นกลับเปลี่ยนไปอย่างมาก พอล ป๊อกบาจำเป็นต้องพยายามเค้นฟอร์มเก่งออกมา เพื่อต่อสู้แย่งตำแหน่ง กับนักเตะดาวรุ่งมากมาย เช่นแมคเทอมีเน่ เป็นต้น กระทั่งสัญญาของพอล ป๊อกบาก็เดินทางมาถึงปีสุดท้าย ในวัย 28 กะรัต

ด้านโมฮาเหมด บาวฮาฟซี้ กูรูซื้อขายนักเตะชื่อดังออกรายการ RMC Sport ของฝรั่งเศส  บาวฮาฟซี้ เผยว่าแมนฯยูไนเต็ดตั้งค่าตัวของพอล ป๊อกบาที่มีสัญญาเหลือเพียง 1 ปี สูงถึง 72 ล้านปอนด์ และทุก ๆ คนรู้ดีว่ายักษ์ใหญ่ปารีส ต้องการเซ็นสัญญากับพอล ป๊อกบาอย่างมาก

ป๊อกบา

“เป็นความจริงที่ PSG สนใจนตัวป๊อกบา” บาวฮาฟซี้กล่าว “เมื่อสามวันก่อนผมอยู่กับเอเยนต์ชื่อดังอย่าง นาสเซอร์ และไรโอล่าที่นีซฝรั่งเศส พวกเขาคุยกันถึงเรื่องมอยส์ คีน,และปีอกบา” “ความจริงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไม่ต้องการแยกทางกับพอล ป๊อกบาเลย แต่ตัวมิดฟิลด์วัย 28 ปี ไม่ต้องการต่อสัญญากับสโมสร ดังนั้นแมนยูไนเต็ดจึงตั้งค่าตัวป๊อกบาเอาถึง 72 ล้านปอนด์ หรือ 80 ล้านยูโร” บาวฮาฟซี้ปิดท้าย

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเคยเสียพอล ป๊อกบาสมัยที่ยังเป็นดาวรุ่งไปแบบไร้ค่าตัวให้กับยูเวนตุส ในปี 2012 ต่อมาในปี 2016 โจเซ่ มูรินโย่ก็ซื้อป๊อกบามาจากยูเวนตุสอีกที กระทั่งปัจจุบัน อย่างไรก็ตามนอกจากสโมสรปารีส แซง แฌง แมงค์แล้ว สโมสรยูเวนตุสก็คือตัวเต็งเช่นกัน เพราะพอล ป๊อกบาต้องการลงเล่นร่วมกับคริสเตียนโน่ โรนัลโด้

ติดตามข่าวกีฬาเด่นคลิกได้ที่เว็บ วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล หรือจะดูบอลสด กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีที่มีคุณภาพ