ข่าวฟุตบอล ประกาศเลื่อนเวลา ไทยลีก เพื่อป้องกันโควิด-19

0
258
ไทยลีก

กว่า 2 ที่ประเทศไทยและชาวโลกต้องเผชิญกับปัญหาการระบาดของโควิด-19ทำให้วงการฟุตบอลไทยเองก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ในช่วงฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านทางสมาคมได้พยายามหาแนวทางเพื่อป้องกันการระบาดในวงการ ไทยลีก

แต่ก็ยังมีให้จัดการแข่งขันอยู่เพียงกดไม่ให้มีการรับชมภายในสนาม ทว่าจากฤดูกาลก่อนมาจนถึงตอนนี้ในฤดูการ 2021-2022 โควิดได้ระบาดอย่างหนักในไทย ทำให้ทางสมาคมต้องประกาศเลื่อนเปิดการแข่งขันในศึก โตโยต้าไทยลีก และ ศึก M 150 ส่งผลให้แฟนบอลไทยต่างพากันเสียใจแต่ก็เข้าใจต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ณ ปัจจุบัน

ไทยลีก

จากการเปิดเผยข้อมูล ทางสมาคมฟุตบอล ไทยลีก

ได้กล่าวว่าจะมีการเปิดการแข่งขันจากกำหนดการเดิม 1-2 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งในเดือนสิงหาคมจะเพิ่มตารางการแข่งขันเข้าไปในช่วงกลางสัปดาห์ ซึ่งเป็นโมเดลจาดฟุตบอลญี่ปุ่นในฤดูกาลก่อนที่จัดการปัญหาความล่าช้าในโปรแกรมการแข่งขัน และหลังจากนั้นในเดือนพฤศจิกายนจะเพิ่มโปรแกรมการแข่งขันอีกก่อนฟีฟ่าเดย์ ซึ่งเราต้องต่อมารอุ่นกันว่าสโมสรในไทยลีกนั้นจะปรับตัวได้ดีแค่ไหนกับการแข่งขันที่ติดต่อกันขนาดนี้

เพราะจากโมเดลของทางเจลีกทำให้เราเห็นแล้วว่าแม้กระทั่งนักเตะญี่ปุ่นเองยังกรอบกับการทำศึกหนัก และนักเตะไทยลีกที่มาตรฐานความฟิตยังไม่เท่าญี่ปุ่นจะอยู่รอดหรือไม่ ทั้งหมดนั้นเป็นบทพิสูจน์เรื่องการจัดการนักเตะของวงการฟุตบอลไทยซึ่งทั้งหมดอาจส่งผลถึงทีมชาติในศึกเอเชียนคัพที่กำลังจะถึงนี้ด้วยเช่นกัน

ไทยลีก

อย่างไรก็ตาม ปัญหาการแข่นขันเรื่องการควบคุมโรคระบาดีหลายทีมที่ได้รับบทเรียนมาจากการแข่งขันใน AFC แล้ว ทำให้สามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดี แต่สุดท้ายทีมอื่น ๆ จะเป็นอย่างไรต้องรอติดตาม และไม่แน่ว่านี่อาจเป็นแรงผลักดันให้วงการฟุตบอลไทยพัฒนาไปข้างหน้าแบบก้าวกระโดดก็เป็นได้

เพราะฟุตบอลไทยมีปัญหาเรื่องความฟิต และการได้เตะในแมตท์ที่ถี่ยิบขนาดนี้นี้อาจทำให้สโมสรต้องงัดทุกวิธีเรียกความฟิตให้ไทยลีกอย่างแน่นอน และต่อไปหลังจบการระบาดความฟิตนี้จะกลายเป็นมาตรฐานที่สำคัญของไทยลีกต่อไป

ติดตาม ข่าวสารได้ที่เว็บ วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล หรือจะดูบอลสด กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีที่มีคุณภาพ