ข่าวฟุตบอล ปิยะพงศ์เผย โค้ชเกาหลีอยากทำทีมชาติไทย

0
156
ข่าวฟุตบอล

จากผลงานฟุตบอล ทีมชาติไทย ในศึกคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนเอเชียที่ผ่านมาที่ไทยตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้แฟน ข่าวฟุตบอล ไทยหลายคนเริ่มตั้งคำถามถึงการอยู่ต่อของอากิระนิชิโนะ บ้างก็มีกระแสให้ปลดเขาออกเนื่องจากไม่สามารถแสดงผลงานออกมาได้ดีเท่าที่ควร

แต่ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเองก็ยังไม่มีท่าทีอะไรต่อเรื่องนี้ ทว่า ล่าสุด ตุ๊ก ปิยะพง ผิวอ่อน อดีตดาวดังจากเกาหลีได้ออกมาเปิดเผยในรายการส่วนตัวว่าขณะนี้ได้มีโค้ชเกาหลีใต้ที่ตนเองรู้จักส่งโปรไฟล์มาโดยทิ้งท้ายว่ามีความสนใจจะเข้าคุมทีมชาติไทย โดยผ่านทางอดีตนักเตะรายนี้ไปสู่สมาคม

ข่าวฟุตบอล

ข่าวฟุตบอล รายงานว่า โดยตลอดรายการ ปิยะพงศ์ ผิวอ่อน ไม่ได้เผยว่าใครคือคนที่เสนอตัวเข้ามาคุมทีม

แต่กล่าวเป็นนัยว่าแต่ละคนนั้นมีดีกรีที่ไม่ธรรมดา ซึ่งทั้งหมดก็เคยเป็นนักเตะเล่นร่วมกันมาก่อน และมีหนึ่งในนี้ที่เคยคุมทีมเป็นโค้ชเกาหลีใต้ ที่พาทีมไปฟุตบอลโลกมาแล้ว ทำให้แฟน ข่าวฟุตบอล เริ่มตาสว่างมากขึ้นเมื่อกล่าวมาเช่นนั้นเพราะในทีนี้ มีโค้ชเพียงสองคนเท่านั้นที่มีดีกรีระดับนี้ ได้แก่ จุง แฮซอง และ ฮอง เมียงโป 

จุง แฮซอง นั้น เป็นถึงอดีต โค้ชเกาหลีใต้ ที่ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งและยังรู้จักกับปิยะพงศ์เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันเขาเองก็มีอายุ 63 ปีแล้ว ซึ่งในทางฟุตบอลแล้วอายุถือว่าไม่ใช่ปัญหา

อีกคนหนึ่งที่แฟนข่าวฟุตบอลต่างให้ความสนใจเป็นพิเศษนั่นก็คือ ฮอง เมียงโป เนื่องจากเมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้เห็นฟอร์มการทำทีมของเขาจากศึก AFC ที่คุมทีมฮุนซาน ฮุนใด ที่พบกับทีมจากไทย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ซึ่งดูจากแนวโน้มแล้วโค้ชเหลีใต้คนนี้ดูเหมือนจะเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนบอลไทยเสียมากกว่า

ข่าวฟุตบอล

แต่ทว่าทั้งหมดนั่นก็ขึ้นอยู่กับสมาคมว่าจะยกเลิกสัญญาอะกิระนิชิโน๊ะหรือไม่ และจะใช้นักโค้ชไทยตามกระแสก่อนหน้านี้หรือเปล่า เพราะหากทุกอย่างเป็นใจปิยะพงศ์ก็พร้อมจะยื่นโปรไฟง์นี้ให้ทันที

ติดตาม ข่าวสารได้ที่เว็บ วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล หรือจะดูบอลสด กดที่ ลิ้งดูบอล หากต้องการแทงบอลออนไลน์ คลิกที่นี้ เว็บดีที่มีคุณภาพ