ฮูลมานด์ เซ็งสุด ๆ ระบุอังกฤษไม่ควรได้ลูกโทษ อัพเดทข่าวกีฬา

0
173
ฮูลมานด์

แคสเปอร์ ฮูลมานด์ ผู้จัดการทีมคนเก่งของทีมชาติเดนมาร์ก ยืนยันทีมชาติอังกฤษ ไม่สมควรที่จะได้ลูกโทษที่จุดโทษ

พร้อมรับผิดหวังกับการตัดสินของกรรมการในเกมเป็นอย่างมากที่จังหวะนั้นเป่าเป็นจุดโทษให้กับ “สิงโตคำราม” ระบุการตกรอบแบบนี้เป็นอะไรที่น่าขมขื่นมากๆ 

ฮูลมานด์

ในศึกยูโร 2020 รอบรองชนะเลิศระหว่างอังกฤษกับเดนมาร์ก เมื่อคืนวันพุธที่ 7 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นในช่วงทดเวลาพิเศษนาที 104 เมื่อ โยอัคคิม เมห์เล่ ไปทำฟาวล์ใส่ ราฮีม สเตอร์ริ่ง จนล้มในเขตโทษและผู้ตัดสินเป่าให้เป็นจุดโทษทันที

เมื่อเช็คจากภาพช้าหลายฝ่ายต่างเห็นพ้องว่าลูกทีมของ ฮูลมานด์ แทบจะไม่ได้โดนตัว กองกลางจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เลย

แถมในจังหวะนั้นยังมีลูกฟุตบอลอีกหนึ่งลูกกลิ้งเข้ามาในสนามอาจจะทำให้เกิดความสับสนได้ และแม้ว่า แฮร์รี่ เคน จะยิงไม่เข้า แต่ก็ตามซ้ำเข้าไปไม่เหลือ 

หลังจากจบเกม ฮูลมานด์ ได้เปิดเผยว่า “ทุกคนผิดหวังกันมาๆ พวกเราทำผลงานได้ดีและต้องการที่จะเข้าชิงชนะเลิศ แต่ผมคงที่จะเปิดใจยอมรับมันได้หากเวลาผ่านไปอีกซักระยะ แต่ในตอนนี้ผมยังทำใจไม่ได้จริงๆ อีกนิดเดียวเราจะได้ตัดสินกันที่จุดโทษและเราก็มีโอกาสเข้าชิงชนะเลิศ แต่หลังจากที่กรรมการได้ตัดสินแบบนั้นไป มันทำให้เราหงุดหงิดและผิดหวังกันมากๆ มันไม่ควรจะเป็นจุดโทษด้วยซ้ำ” 

ฮูลมานด์

นอกจากนี้ ฮูลมานด์ ยังกล่าวต่อไปว่า “การแพ้แล้วตกรอบแบบนี้มันขมขื่นมากสำหรับทุกคนในเดนมาร์ก พวกเราทำงานกันอย่างหนัก แต่ผมคิดว่าหากเวลาผ่านไปทุกอย่างมันคงจะดีขึ้น แต่ในเวลานี้ทุกคนรู้สึกผิดหวังมากจริงกับผลการแข่งขันที่ออกมา” 

นอกจาก ฮูลมานด์ ที่ไม่ห็นด้วยกับลูกจุดโทษแล้วนั้น อีกคนที่ไม่เห็นด้วยก็คือ อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีมของอาร์เซนอล ที่ออกมาเผยว่า “ผมมั่นใจว่ามันไม่ใช่ลูกจุดโทษ ผมสงสัยว่าทำไมจังหวะแบบนั้นถึงไม่มีการเอา VAR ออกมาใช้ให้เป็นประโยชน์ ทำไมกรรมการถึงไม่ไปดูจอแล้วตัดสินอีกครั้ง ในเวลาแบบนั้นเขาสมควรที่จะทำในสิ่งที่มันถูกต้องและไม่เป็นการทำให้อีกฝ่ายเสียประโยชน์”

ติดตาม ข่าวสารกีฬาฟุตบอลได้ที่ ลิ้งดูบอล.com เพื่อไม่พลาดรายการต่าง ๆ และ สนใจกีฬาฟุตบอลติดตาม ได้ที่วิเคราะห์บอล