แฟนผียิ้มเด เคอา ขออยู่สู้ต่อไม่ยอมถอย อัพเดทข่าวกีฬา

0
475
เด เคอา

แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยอดทีมแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับข่าวดีเมื่อ ดาบิด เด เคอา นายทวารหมายเลข 1 ของ สโมสร ตัดสินใจที่จะอยู่สู้แย่งชิงตำแหน่งมือ 1 ใน ถิ่น “ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ”

ต่อไป หลังมีข่าวว่าเจ้าตัวเตรียมจะเก็บข้าวของย้ายออกจากทีม เพราะต้องตกเป็นตัวสำรองของ ดีน เฮนเดอร์สัน นายทวารชาวอังกฤษ เมื่อช่วง ปลายฤดูกาลที่ผ่านมา

เด เคอา ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2011 และยึดตำแหน่งมือ 1 ของทีมมาโดยตลอด

แต่ในระยะหลัง ๆ เจ้าตัวเริ่ม จะสร้างความผิดพลาด ออกมาให้เห็นบ่อยครั้ง ประจวบกับเป็นจังหวะที่ ดีน เฮนเดอร์สัน นายทวารชาวอังกฤษ สร้างผลงานได้เป็นอย่างดี จนฤดูกาล 2020 – 2021 ในช่วงท้าย ๆ ตำแหน่งมือ 1 ก็ต้องถูก เฮนเดอร์สัน แย่งไปครอง แต่สุดท้าย โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมยังคงยืนยันคำเดิมว่า ยังไม่ได้คิดที่จะให้ เฮนเดอร์สัน ครองมือ 1 และก็ยังไม่ตัดสินใจ ที่จะให้ใคร เป็นนายทวารตัวจริง ในฤดูกาลหน้า

จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้มีสื่อชื่อดังหลายเจ้า ต่างคาดเดาอนาคตของ เด เคอา ไปต่าง ๆ นาๆ ว่า นายทวารทีมชาติสเปนอาจจะขอย้ายทีม โดยอาจจะกลับไปเล่นในสเปนเหมือนเดิมเพราะต้องการอยู่ใกล้ครอบครับแถมภรรยาก็เพิ่งจะคลอดลูกได้ไม่นานมานี้ และทุกอย่างก็ดูเหมือนจะมีมูลความจริงเพราะ “ปีศาจแดง” เพิ่งจะตัดสินใจดึงตัว ทอม ฮีตัน อดีตนายทวารดาวรุ่งของทีมกลับมาค้าแข้งใน “โอลด์ แทรฟฟอร์ด” อีกครั้ง แถมยังต่อสัญญา ลี แกรนท์ นายทวารมือ 3 ออกไปอีก 1 ปีด้วยกัน 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด อีเอสพีเอ็นสื่อชื่อดังระดับโลก ได้ออกมาเผยรายงานว่า ดาบิดเด เคอา ตัดสินใจที่จะอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อต่อสู้ในการแย่งตำแหน่ง นายทวารหมายเลข 1 ของทีมต่อไป

เพราะในเวลานี้ถือว่าเด เคอาเป็นนายทวา รที่มีประสบการณ์มากสุดในทีม และยังไม่มีทีมไหน ยื่นข้อเสนอมาให้กับทาง “ปีศาจแดง” เลย ประกอบกับตัวของ โซลชา เองก็ยังไม่ได้ตัดสินใจว่า จะให้ เฮนเดอร์สัน ยืนเป็นมือ 1 ของทีม 

ติดตาม ข่าวสารกีฬาฟุตบอลได้ที่ ลิ้งดูบอล.com เพื่อไม่พลาดรายการต่าง ๆ และ สนใจกีฬาฟุตบอลติดตาม ได้ที่วิเคราะห์บอล