แมนฯยูไนเต็ดพร้อมปล่อย ฟาน เดอ บีค ชุดขาวรับลูกพร้อมเจรจา

0
512
ปล่อยตัว ฟาน เดอ บีค

สโมสร เรอัล มาดริด มีความต้องการเซ็นสัญญา ดอนนี่ ฟาน เดอ บีค เพลย์เมกเกอร์ตัวสำรองของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดภายในซัมเมอร์นี้ แต่ดูเหมือนว่ายอดทีมจากมาดริด ไม่พร้อมที่จะเซ็นถาวร เสนอ 2 ล้านปอนด์สำหรับค่ายืมตัวระยะยาว

ดอนนี่ ฟาน เดอ บีคตกเป็นเป้าหมายเสริมทีมเรอัล มาดริด โดยผู้จัดการทีมคนใหม่คาร์โร อันเชล็อตติ และดูเหมือนว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้นสังกัดมิดฟิลด์ขาวอดัตช์ วัย 24 ปี ในซัมเมอร์นี้เช่นกัน

ฟาน เดอ บีค

เพลย์เมกเกรอ์ชาวฮอลแลนด์ย้ายมาจากสโมสรอาแจกซ์ อัมสเตอดัม เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ แต่อดีตสตาร์อาแจกซ์ อัมสเตอดัมส์ต้องเจอฤดูกาลที่อยากลำบากในฤดูกาลแรก มีโอกาสได้ลงสนามในเกมลีกเพียง 4 เกมเท่านั้น ภายใต้การคุมทีมของโอเล่ กุนน่า โซลชา

หลาย ๆ ครั้ง โซลชามักออกมายืนยันเสมอว่าดอนนี่จะอยู่ในแผนการทำทีมในอนาคต แต่ดูเหมือนว่าการเปิดโต๊ะเจรจากับทีมชุดขาว เป็นสัญญาณชั้นดีว่า อนาคตของดอนนี่ในถิ่นโอลด์แทรฟฟอร์ดน่าจะจบลงแล้ว

สำหรับรายละเอียดการเจรจาดีล ฟาน เดอ บีค ดูเหมือนจะไม่จบลงง่าย ๆ เช่นกัน

 

ฟาน เดอบีค แมนยู

เนื่องจากทีมชุดขาวยืนยันกระต่ายขาเดียวว่าต้องการยืมตัวเพลย์เมกเกอร์ชาวดัตช์เท่านั้น พร้อมพ่วงออฟชั่นเซ็นถาวรในปี 2022 แทน โดยมีค่าตัวในการยืมที่พร้อมจ่ายให้แมนฯยูไนเต็ด 2 ล้านปอนด์ เนื่องจากทางเรอัล มาดริดต้องการรัดเข็มขัดเนื่องจากภาวะทางการเงิน เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ด้านแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ต้องการขายเพลย์เมกเกอร์ชาวดัตช์ แบบถาวรให้เรอัล มาดริดมากกว่า เพื่อต้องการรวบรวมเงิน เพื่อซื้อราฟาเอล วารานจากเรอัล มาดริดเอง ถึงแม้ทั้ง 2 ดีลจะไม่เกี่ยวกับ แต่การขายดอนนี่ได้ ก็เท่ากับว่าได้เงินค่าตัวเพิ่มอีกด้วย เนื่องจากทางมาดริดตั้งค่าตัววารานสูงถึง 50 ล้านปอนด์ โดยก่อนหน้านั้นแมนยูไนเต็ด เพิ่งบอกปัดข้อเสนอยืมตัวจากอาแจกซ์ ทีมเก่าดอนนี่ไปเมื่อไม่นาน หากแมนยูไนเต็ด ไม่สามารถหาข้อสรุปดีลดอนนี่ ฟาน เดอ บีคได้ดูเหมือนว่าแมนยูไนเต็ดอาจต้องเสียค่าตัวเพลย์เมกเกอร์ชาวดัตช์ฟรี ๆ ถึง 12 เดือน ซึ่งค่าเหนื่อยดอนนี่ ฟาน เดอ บีคมีค่าตัวสูงถึงระดับ 100,000 ปอนด์เลยทีเดียว

ปัจจุบันเพลย์เมกเกอร์ชาวดัตช์วัย 24 ปี ติดทีมชาติเนเธอร์แลนด์ทั้งหมด 19 เกม ลงเล่นพรีเมียร์ลีกเพียง 4 เกมเท่านั้น ในฤดูกาล 2020/21

ติดตามทุก ข่าวกีฬา วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล ได้ที่เว็บที่ดีที่สุด ข่าวสารรวดเร็วที่สุด หรือจะดูบอลสด ก็กดที่ ลิ้งดูบอล เพราะเรามีครบ จบในเว็บเดียว