เซาธ์เกต อย่างหล่อ! คิดถึงลูกทีมที่ไม่ได้ลงสนาม ทำใจลำบากเวลาจัดทีม

0
365
เซาธ์เกต

“กุนซือสมบัติของชาติ” แกเร็ธ เซาธ์เกต ทำเอาเซียนทุกสำนักต้องอ้าปากค้าง เมื่อเขาพา “ทัพสิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ผ่านเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลยูโร 2020 โดยในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ลูกทีมของเขา ไล่ยำลูกทีมของกุนซือ อันเดร เชฟเชนโก้ ไปแบบไม่เผาผี 4-0 โดยทาง แฮร์รี่ เคน ใช้สกิลดาวยิงเบอร์ 1 ของทีม ซัดคนเดียว 2 ประตู ขณะที่ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ และ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน บวกเพิ่มอีกคนละประตู ซึ่งเป็นการตอกหน้านักวิจารณ์ทุกสำนัก ที่มีคำถามว่า เขาหนีบ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ที่มีอาการบาดเจ็บมาด้วยทำไม

ซึ่งทาง แกเร็ธ เซาธ์เกต ได้กล่าวว่า “ลูกทีมของผมทุกคนเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมมาก พวกเขาเล่นเหมือนได้พักมาหลายวัน

แกเร็ธ เซาธ์เกต

ผมรู้สึกคิดถึงกลุ่มลูกทีมของผมที่ไม่ได้ลงสนาม นักเตะอย่าง เบน ซิลเวลล์ , อารอน แรมสเตล , แซม จอห์นสตั้น และ คอนเนอร์ โคดี้ ถึงแม้พวกเขาไม่ได้ลงสนาม แต่ก็มีส่วนในความสำเร็จของทีม พวกเขาทำให้สปิริตภายในทีมแน่นแฟ้นขึ้นมาก

ในแต่ละเกม มันเป็นความลำบากใจมาก ที่ผมต้องถอดรายชื่อออก 3 คน แต่สภาพจิตใจของลูกทีมของผมทุกคนเข้มแข็งมาก และผมภูมิใจที่ได้คุมทัพนักเตะชุดนี้

ผมต้องคิดหนักมาก ในการถอดผู้เล่นออก 3 คนในแต่ละนัด เพราะทุกคนที่ผมเลือกมา ล้วนแล้วแต่เป็นยอดนักเตะ ไม่มีใครที่สมควรจะโดนถอดรายชื่อออกทั้งนั้น เพราะพวกเขาต่างก็ตั้งใจ และมุ่งมั่นในการฝึกซ้อม แต่เราก็มีความจำเป็นที่จะต้องตัดออก เพื่อให้เหมาะสมกับเกม และเหมาะสมกับแท็กติกที่วางเอาไว้

การมาลงสนามที่อิตาลี เป็นอะไรที่แตกต่างออกไปมาก และสนามแห่งนี้ มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นความตื่นตัวของลูกทีมของผมได้เป็นอย่างดี

เกมนี้ลูกทีมของผมเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขายอดเยี่ยมทั้งตัวจริง และตัวสำรอง  ทำให้เราได้มีโอกาสพัก สองผู้เล่นตัวหลัก ที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน แต่ก็ไม่ได้เจ็บอะไรมากมาย

ในส่วนของ ลุค ชอว์ ผมมองว่า เขายิ่งได้ลงเล่นยิ่งเก่งขึ้นเรื่อยๆนะ เขาเข้าใจเกม และรู้ว่าอยากให้เขาเล่นในรูปแบบไหน” แกเร็ธ เซาธ์เกต กล่าวถึงลูกทีม

หากสนใจ ข่าวกีฬา สามารถเข้าได้ที่เว็บเรา พร้อมทั้งมีเว็บดูบอลสดให้ทุกท่านได้ชมทุกแมตซ์อย่าง ลิ้งดูบอล เรามีให้ท่านครบจบในที่เดียว