เฮนเดอร์สัน ปลดล็อค ยิงประตูแรกให้ทีมชาติอังกฤษ

0
281
เฮนเดอร์สัน

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมลิเวอร์พูล ปลดล็อกการทำประตูในนามทีมชาติอังกฤษได้สักที เมื่อเขาได้ลงสนามไปแทนที่ เดแคลน ไรซ์ ดาวเตะจาก เวสแฮมต์ ยูไนเต็ด ในนาที 57 ในเกมที่ อังกฤษ ไล่ถล่ม ยูเครน ของกุนซือ อันเดร เชฟเชนโก้ แบบไม่ไว้หน้า 4-0 ในเกมยูโร 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้าย หลังจากที่เขารับใช้ชาติมาตั้งแต่ปี 2010 และลงสนามให้ทีมเป็นเกมที่ 62

ซึ่งทาง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน วัย 31 ปี ได้กล่าวว่า “มันเป็นวันที่ดีของพวกเรา ทีมมีผลงานที่ยอดเยี่ยม เราได้ประตูขึ้นนำเร็วตั้งแต่ช่วงต้นเกม และหลังจากนั้น พวกเราก็จัดหนักๆใส่พวกเขาต่อเลย

เกมนี้พวกเราช่วยกันเล่นเกมรับอย่างเป็นระเบียบ และช่วยกันสร้างโอกาสในการทำประตูได้อย่างมากมาย รวมถึงการยิงประตูที่เด็ดขาด

เฮนเดอร์สัน อังกฤษ

ผมดีใจกับเพื่อนร่วมทีมทุกคนกับความพยายามของพวกเรา เฮนเดอร์สัน กล่าว

เราทุกคนต่างก็พอใจกับผลงานโดยรวมของทีมในเกมนี้ และหลังจากนี้ เรามีเกมที่สำคัญรออยู่ และเราต้องรักษาสภาพร่างกาย และเรียกความฟิตกลับมา เพื่อให้พร้อมในเกมวันพุธที่กำลังจะมาถึง

ประตูแรกของผมในนามทีมชาติ ผมเฝ้ารอมันมานานมาก ผมรู้สึกได้ก่อนเกมว่านัดนี้แหละ มันจะมาแน่นอน และก็เป็นโชคดีของผม ที่สามารถมีชื่อบนสกอร์บอร์ดได้จริงๆ

ผมดีใจกับเพื่อนร่วมทีมทุกคนด้วย ความพยายามในเกมนี้มันเป็นอะไรที่สุดยอดมาก และมันจะกลายเป็นเหมือนแรงบวก ที่ช่วยให้เราทำได้ดีในเกมนัดถัดไป

ในการลงสนามให้กับทีมชาติอังกฤษ ความจริงแล้ว ผมไม่จำเป็นที่จะต้องทำประตู หรือไม่ยิงเพิ่มอีกเลยก็ได้ เพราะผมรู้ดีว่า มีคนอื่นที่ทำหน้าที่นี้แทนผมอยู่แล้ว ส่วนผมก็แค่ตั้งหน้าตั้งตา ทำหน้าที่ในสนามของตัวเองและมีสมาธิกับมันให้มากที่สุด แต่ความจริงในอีกหลายๆปีต่อจากนี้ ผมก็อยากจะยิงประตูเพิ่มอยู่เหมือนกัน แต่วันนี้ผมยิงได้แล้ว และมันก็จะเป็นประตูสุดพิเศษ ที่อยู่ในความทรงจำของผมตลอดไป”

หากคุณเป็นคอบอลที่สนใจในกีฬาฟุตบอล พลาดไม่ได้กับ ข่าวกีฬา วิเคราะห์บอล จากเว็บของเรา เพื่อไม่ตกทุกข่าวของวงการลูกหนัง