นายใหญ่ทีมชาติ โปรตุเกส แฟร์นานโด ซานโตส สร้างผลงานได้ยอดเยี่ยมหลังจากพาทีมชนะ 2 แมตซ์ติดสำหรับศึก เนชั่นส์ ลีก หลังจากถล่ม โครเอเชีย ไปด้วยสกอร์ 4-1 กับเอาชนะ สวีเดน ไป 2-0
กุนซือคนเก่ง จะเรียกใช้งาน วิลเลียม คาร์วัลโญ่ กับ ราฟา ซิลวา คัมแบ็คเข้าทีมอีกรอบ กับ เปิดโอกาสให้ทาง รูเบน เซเมโด้, นูโน่ เซเกร่า กับ ดาเนียล โปเดนเซ่ ได้ลงสนามครั้งแรกในนามทีมชาติ ส่วนแบ็กซ้ายจะใช้งาน นูโน่ เซเกร่า ดาวเด่นจาก บราก้า
ตัวหลักของทีมโปรตุเกสรายต่างๆจะได้พักในเกมนี้ อย่าง คริสเตียนโน่ โรนัลโด้, บรูโน่ แฟร์นันด์ส, เปเป้ กับ ดานิโล่ เปเรยร่า เพื่อที่จะจัดเต็มในศึกเนชั่นส์ ลีก ที่กำลังมาถึงโดยจะต้องพบศึกใหญ่ กับทาง ฝรั่งเศส และ สวีเดน
จัดไปเบาๆ สำหรับ โปรตุเกส ในนัดนี้ จะไร้ชื่อดาวดังหลายคน แต่ยังคงจัด ดิโอโก้ โชต้า ล่าตาข่าย โดยจะดวลกับ สเปน วอร์มเครื่อง โดยเรียกใช้งาน โรดริโก้ โมเรโน่ และ อดาม่า ตราโอเร่ สองผสานในการพังประตูคู่แข่ง
ทางด้าน สเปน นำทัพโดยกุนซือ หลุยส์ เอ็นริเก้ ผลงานก่อนหน้านี้พาทีมเสมอ เยอรมัน ไปด้วยสกอร์ 1-1 แต่มาแก้ตัวด้วยการถล่ม ยูเครน ไป 4-0 สำหรับถ้วยยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ส่งผลให้ กระทิงดุ ทำสถิติไม่แพ้ใครมาสี่นัดติด
สำหรับเกมในวันนี้ เอ็นริเก้ จะชวดใช้งาน จอร์ดี้ อัลบา ที่ยังคงมีอาการบาดเจ็บอยู่ กับ ดานี่ การ์บาฆาล ที่ยังคงต้องรักษาร่างกายให้พร้อมก่อน ส่งผลให้แบ็กซ้ายในวันนี้จะใช้งาน เซร์คิโอ เรกีลอน กับแบ็กขวาจะเป็น เซร์จี้ โรแบร์โต้
ได้โอกาสในแมตซ์นี้สำหรับ อดาม่า ตราโอเร่ ปีกบึกบึน จาก วูล์ฟแฮมป์ตัน โดยจะได้รับตำแหน่งปีกขวา ในส่วนของปีกซ้ายจะเป็น อาซู ฟาติ เจ้าหนูวัย 17 กะรัต จาก บาร์ซ่า หลังโชว์ฟอร์มได้สุดโหดซัดไป 3 ตุงจาก 3 นัด แถมทำลายสถิติอายุน้อยที่สุดในทีมชาติที่สามารถทำประตูได้ในแมตซ์ที่พบกับ ยูเครน สำหรับหน้าเป้ายังคงเป็น โรดริโก้ โมเรโน่ ที่ยังคงไว้ใจได้
ขอขอบคุณช่อง Tdedkodzean
#ข่าวกีฬา #ผลบอลสด #ข่าวซื้อขายย้ายทีม #สเปน #โปรตุเกส #กระชับมิตร #โรนัลโด้ #ตราโอเร่ #เรกีรอน