มัทเธอุส ตำนานเมืองเบียร์ ซูฮก!! เป๊ป ผู้นำขั้นเทพ แต่เผด็จการแบบสุดๆ

0
393
มัทเธอุส ข่าวกีฬา

ตำนานนักเตะสุดเก๋าเลือดเยอรมัน โลธาร์ มัทเธอุส ได้กล่าวถึง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมมหาเศรษฐี แห่งเมืองอังกฤษ มีความเป็นตัวเองสูงจนเกินไปไม่รับฟังใคร เน้นแนวทางที่ตนเองใช้ดีที่สุด ไม่ยอมปรับเปลี่ยน ได้ฟังแบบนี้ไม่รู้ว่าชมหรือด่ากันแน่

เป๊ป หลายสำนักต้องบอกว่าเขาคือที่สุดแห่งกุนซือแห่งยุคนี้ เพราะเขาได้เข้าไปคุมทีมใดก็ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ได้ทุกทีมไป โดยเขาประสบความสำเร็จอย่างมากกับ บาร์เซโลน่า จากการพาทีมคว้าแชมป์บอลถ้วยยุโรป ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปถึง 2 สมัย ในฤดูลกาล 2008/09 และ 2010/11

มัทเธอุส วิเคราะห์บอล

ทว่าถัดมาจากนั้นเขาไม่ได้สัมผัส ถ้วยสุดยอดสโมสรนี้อีกเลย ถึงแม้จะประสบความสำเร็จอย่างมากกับ บาเยิร์น และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยล่าสุดพาเรือใบสีฟ้าเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ แต่พลาดท่าพ่ายให้กับ โอลิมปิก ลียง แบบสุดช็อก หลายคนได้วิเคราะห์เหตุการณ์ครั้งนี้ออกมาว่า เป๊ป ได้ทำการเปลี่ยนแผน 4-3-3 โดยมาใช้ 3-4-3 ซึ่งแผนเดิมที่เขาใช้อยู่สร้างผลงานมามากมายคณานับ แต่เขาดันเปลี่ยนแปลง ไม่รู้จากสาเหตุใด

โลธาร์ มัทเธอุส ยังคงติดใจในเรื่องที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า บิ๊กบอส เรือใบสีฟ้า ที่ไม่ปรับอีโกที่มีอย่างสูงชัน แถมชอบปรับแผนอย่างไม่มีสาเหตุ ถึงแม้รูปแบบเดิมจะสุดยอดอยู่แล้วก็ตาม แถมเคยส่ง เลวาน ลงปีกซ้าย ในตอนคุม เสือใต้ แบบงงๆ ทั้งที่เขาคือ หน้าเป้า ที่โหดที่สุดก็ว่าได้

มัทเธอุส ไฮไลท์บอล

มัทเธอุส ยังได้เปิดเผยอีกว่า “เป๊ปจะให้ความพยายามมุ่งมั่นอย่างมาก ในเกมที่สำคัญ โดยสิ่งนี้มักเกิดขึ้นกับ บาร์เซโลน่า ที่เคมีตรงกันทำให้ได้รับความสำเร็จมาอย่างโชกโชน แต่ทว่าในตอนมาคุม เสือใต้ และ เรือใบสีฟ้า โดยที่ เป๊ป ได้ปรับเปลี่ยนแผนบ่อยครั้งจนเกินไป มันส่งผลให้จับเป็นหลักไม่ได้สักอัน ทำให้ผลงานออกมาอย่างไม่ดีเท่าที่ควร”

คุณสามารถรับชม วิเคราะห์บอล ได้ที่เราทุกวัน sportclub-premier.com

#ไฮไลท์บอล #มัทเธอุส #เป๊ป #แมนเชสเตอร์ ซิตี้