แมนซิตี้ ปิดดีล!! เมสซี่ หลังบรรลุข้อตกลง ในการซื้อขายตัวอย่างเป็นที่เรียบร้อย

0
408
แมนซิตี้ เมสซี่

หลังจากเป็นข่าวดังมาเป็นช่วงเวลานึง แมนซิตี้ ก็ทำการคว้าตัว ลิโอเนล เมสซี่ หัวหอกตัวเทพ เจ้าบุญทุ่ม ทีมดังลาลีกา สเปน ได้ยอมรับสัญญากับ ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป (ซีเอฟจี) ที่เป็นกลุ่มนายทุนขนาดใหญ่ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างเป็นทางการแล้ว จากการรายงานของสื่อชื่อดังเมืองอังกฤษ

แมนซิตี้ ข่าวกีฬา

เมสซี่ หลังแจ้งเจตจำนงค์อย่างชัดเจนในการต้องการย้ายออกจากต้นสังกัด บาร์เซโลน่า ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา โดยเขาพยายามบอกยกเลิกสัญญา แบบไร้ค่าตัวมาโดยตลอด ทำให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถือว่าเป็นม้ามืดมาแรงอันดับหนึ่งในการคว้าตัวเขาไปครอบครอง

หลังสำนักข่าวสื่อดังประโคมข่าว ลิโอเนล เมสซี่ แข้งซุปเปอร์สตาร์ จาก บาร์เซโลน่า ได้พร้อมรับข้อเสนอทางกรุ๊ปของ แมนซิตี้ จะมีเงื่อนไขเป็นเวลา 5 ปี โดยลงเล่นให้ทีมเรือใบสีฟ้า 3 ซีซั่น ส่วนที่เหลือจะไปเล่นให้กับ นิวยอร์ค ซิตี้ เอฟซี ทีมในสังกัดกรุ๊ปนี้

ทั้งนี้ในส่วนของสื่อยังได้ระบุอีกว่า เมสซี่ กับ ซีเอฟจี ได้แอบย่องตกลงสัญญากันไว้เป็นที่เรียบร้อย จะเป็นสัญญาระยะเวลาถึง 5 ปี และ เมสซี่ จะต้องเล่นให้กรุ๊ป ซิตี้ เป็นทีม แมนซิตี้ ในช่วงเวลา 3 ปีแรก และจะต้องย้ายไปร่วมทีม นิวยอร์ค ซิตี้ เอฟซี สโมสรในเครือ ต่ออีก 2 ปี เป็นทีมที่อยู่ใน เมเจอร์ ลีก ของประเทศ สหรัฐอเมริกา

แมนซิตี้ ข่าวซื้อขายย้ายทีม

ในส่วนค่าเหนื่อยของ เมสซี่ สนนมูลค่าเป็นจำนวนถึง 124.6 ล้านปอนด์หือราวๆ 4,984 ล้านบาท หากเขาอยู่ครบสัญญา 5 ปี จะได้รับค่าเหนื่อยไปทั้งหมด 623 ล้านปอนด์หรือราวๆ 24,920 ล้านบาท ส่งผลให้เขาเป็นนักเตะที่ค่าเหนื่อยแพงที่สุดในโลก มิใช่แค่นั้น ดาวเตะอาร์เจนไตร์รายนี้ ยังได้ถือหุ้นร่วมกับ กรุ๊ป ซิตี้ อีกด้วย

คุณสามารถรับชม ข่าวซื้อขายย้ายทีม ได้ที่เราทุกวัน sportclub-premier.com 

#ข่าวกีฬา #แมนซิตี้ #เมสซี่