โรนัลดินโญ่ ร้องโฮ!! หลังถูกปล่อยตัวที่ปารากวัย เรื่องพาสปอร์ตปลอม

0
527
โรนัลดินโญ่ ข่าวกีฬา

หลังศาลประเทศปารากวัยได้ตัดสินว่า โรนัลดินโญ่ ตำนานนักเตะจอมเทคนิคเลือดแซมบ้า กับ โรแบร์โต้ เดอ อาสซิส พี่ชายของเขา จะเป็นอิสระจากการที่ไม่ต้องถูกกักกันตัวอีกต่อไป อีกทั้งยังสามารถกลับเข้าประเทศบ้านเกิดได้ทันทีจากการที่ทั้งคู่ได้ผ่านการทำเงื่อนไขที่ได้ระบุไว้ จะเป็นการที่โรนัลดินโญ่ ต้องยอมจ่ายค่าปรับสำหรับเรื่องนี้เป็นจำนวน 90,000 เหรียญสหรัฐฯหรือราวๆ 2.79 ล้านบาท

โรนัลดินโญ่ ไฮไลท์บอล

ในช่วง 6 เดือนก่อน โรนัลดินโญ่ และพี่ชายของเขาได้เดินทางไปร่วมงานที่ประเทศปารากวัย แต่หลังจากเข้าประเทศได้ก็ถูกรวบตัวเนื่องจากมีการใช้พาสปอร์ตปลอมในการเดินทางครั้งนี้ โดยทั้งคู่ได้ระบุว่าเป็นสัญชาติปารากวัยทั้งที่เจ้าตัวทั้งคู่นั้นเป็นบราซิล จึงถูกรวบตัวทันที

โรนัลดินโญ่ วิเคราะห์บอล

ทว่า โรนัลดินโญ่ กับพี่ชายได้รับพาสปอร์ตนี้จากคนที่เกี่ยวข้องกับงานนี้ที่จัดขึ้นมาในประเทศปารากวัย โดยไม่เกี่ยวกับทางพวกเขาในการทำการปลอมแปลงขึ้นมา แต่ในช่วงแรกพวกเขาได้ถูกนำตัวไปขังที่เรือนจำ แต่หลังจากนั้นศาลได้ยินยอมปล่อยออกมาให้กักกันตัวในโรงแรมรอคำตัดสินศาลขั้นสุดท้าย ถ้าหากทั้งคู่ถูกตัดสินว่าผิดจริงตามที่ถูกกล่าวหาจะเป็นการที่ทั้งคู่ต้องจำโทษถึง 5 ปีเลยทีเดียว

โรนัลดินโญ่ ดูบอลสด

จนถึงวันนี้ ศาลยอมปล่อยตัวให้กลับบราซิลแล้ว แต่ต้องทำตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ อย่าง ต้องยอมรับความผิดในการทำการนำพาสปอร์ตปลอมมาใช้ กับการเสียค่าปรับเป็นจำนวนเงินถึง 90,000 เหรียญสหรัฐฯ ในส่วนของ โรนัลดิญโญ่ แต่ในส่วนของ อาสซิส จะโดนไปถึง 110,000 เหรียญสหรัฐฯหรือราวๆ 3.41 ล้านบาท มิใช่แค่นั้น อาสซิส จะต้องติดประวัติอาจชญากรรมของทางประเทศปารากวัยอีกด้วย แต่ในส่วนของ โรนัลดินโญ่ จะไม่ถูกข้อหาดังกล่าว

ในส่วนของ อาสซิส จะถูกห้ามออกนอกประเทศบ้านเกิดอย่างบราซิลเป็นเวลา 2 ปี และต้องทำการรายงานตัวในทุกช่วงเวลาที่กักตัวตามที่ตำรวจได้นัดหมายทุกครั้งในระยะเวลาดังกล่าว แต่ในส่วนของโรนัลดินโญ่ ถ้าจะเดินทางกลับไปบราซิลนั้น ก็ต้องแจ้งว่าเจ้าตัวจะอยู่ห่างจากปารากวัยไปนานเท่าไร และต้องทำตาม ตามที่กฎหมายกำหนด

คุณสามารถรับชม วิเคราะห์บอล ได้ที่เราทุกวัน sportclub-premier.com

#ไฮไลท์บอล #โรนัลดิญโญ่ #ปารากวัย #บราซิล