ดอร์ทมุนด์ เสริมแกร่ง ยืมตัว เรเนียร์ ดาวรุ่งแซมบ้า ฉายา “นิวกาก้า” จากมาดริด

0
443
ดอร์ทมุนด์ เรอัล มาดริด

ทีมดังเมืองเบียร์ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้จัดการยืมตัวดาวรุ่งเสริม ทีม โดยคว้าตัว “นิวกาก้า” เรเนียร์ เชซุส กองกลางแซมบ้า จาก ราชันชุดขาว และได้จรดเซ็นสัญญากันอย่างเป็นที่เรียบร้อย

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้แถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องของ เรเนียร์ เชซุส กองกลางดาวเด่น เรอัล มาดริด เข้าทีมอย่างเป็นทางการเรียบร้อย โดยจรดเซ็นสัญญายืมตัวกันเป็นระยะเวลา 2 ปี

สำหรับ สตาร์วัยกระเตาะ 18 ปี ได้ย้ายเข้าร่วม เรอัล มาดริด เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา หลังก่อนหน้านี้อยู่สโมสร ฟลาเม็งโก้ ทีมดังบราซิล หลังจรดสัญญาซื้อขายกันไป สนนค่าตัว 30 ล้านยูโรหรือราวๆ 1,020 ล้านบาท แต่ทว่าในตอนนี้ได้ลงให้ทีมสำรองเท่านั้น โดยลงได้เพียง 3 แมตซ์ แต่ยิงไปได้ 2 ประตู

ดอร์ทมุนด์ ข่าวซื้อขาย

ในปัจจุบัน ซีเนดีน ซีดาน บิ๊กบอสราชัน มีความต้องการให้ เรเนียร์ ออกไปล่าค้นคว้าหาประสบการณ์กับทางด้าน เสือเหลือง ปกติทางมาดริดจะเน้นใช้นโยบายนี้กับดาวรุ่งอยู่แล้ว เสมือนเฉกเช่นเดียวกับ อัชราฟ ฮาคิมี่ กองหลังดาวเด่น ที่ได้ย้ายมาแจ้งเกิดกับทีมดอร์ทมุนด์ นำร่องไว้ก่อนแล้ว หลังจากนั้นถูกขายตัวให้กับ อินเตอร์ มิลาน ทันที

ทางด้าน มิชาเอล ซอร์ค บอสใหญ่ด้านกีฬาของ ดอร์ทมุนด์ ได้เปิดเผยว่า “เรเนียร์ เป็นนักเตะที่มีความสามารถสูง มีความโดดเด่น และมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลายหาตัวจับได้ยาก เราใช้เวลาในการจับจ้องดูฟอร์มเขามาเป็นเวลาร่วม 2 ปีเท่ากับสัญญาที่เราเซ็นยืมตัวเลย เราได้เห็นความพัฒนาของเขาอยู่ตลอด ทั้งในด้านเทคนิคและความแข็งแกร่งของร่างกาย มันถูกแล้วที่เราตัดสินใจในการยืมตัวเขามาร่วมทีมของเรา”

ดอร์ทมุนด์ เรเนียร์

เรเนียร์ ได้ขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ของทีมดังบราซิล ฟลาเม็งโก้ ในช่วงปีที่แล้ว ได้สร้างสถิติของตัวเองไว้ จากการลงสนาม 15 นัดยิงไป 6 ลูก โดยได้โชว์ฟอร์มอันโดดเด่น วาดลวดลายบนพื้นหญ้าได้สง่างาม เทคนิคแพรวพราวจนได้ขนานนามว่า “นิวกาก้า”

คุณสามารถรับชม ข่าวซื้อขายย้ายทีม ได้ที่เราทุกวัน sportclub-premier.com 
#ข่าวกีฬา #เรเนียร์ เชซุส #ดอร์ทมุนด์ #เรอัล มาดริด