ลิเวอร์พูล ล่าคว้า อิสไมล่า ซาร์ ปีกจอมพลิ้ว ตามรอยมาเน่

0
375
ลิเวอร์พูล ข่าวกีฬา

หวังปั้นตามรอยมาเน่ ลิเวอร์พูล สนใจ อิสไมล่า ซาร์ ปีกจอมเฟี้ยว เลือดเซเนกัล จาก วัตฟอร์ด หลังมีข่าวกับ หงส์แดง อย่างหนาหูในช่วงที่ผ่านมา

ลิเวอร์พูล เจ้าของแชมป์ลีกผู้ดีปีล่าสุด ในปัจจุบันยังไม่ได้นักเตะมาเพิ่มสักคน แต่มีข่าวว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม หงส์แดง เตรียมเร่งเครื่องล่านักเตะเข้าทีมในเร็ววันอย่างแน่นอน

ทีมแชมป์พรีเมียร์ ได้เป็นข่าวกับนักเตะหลายราย อย่างเช่น อิสไมล่า ซาร์ กองกลางตัวพริ้ว สโมสร วัตฟอร์ด ที่มีความสามารถไม่ธรรมดา ปราดเปรียวและแข็งแกร่ง

ลิเวอร์พูล ซาร์

ในส่วนของ ซาร์ วัย 22 กะรัต ราคาตัวคงอยู่ในความพอดี สนนราคา 25 ล้านปอนด์หรือราวๆ 1,000 ล้านบาท โดยตัวเขาพร้อมจะย้ายทีมเป็นที่เรียบร้อย หลังทีมได้ตกชั้นลีกสูงสุด

ทางด้าน ซาร์ ได้มีสัญญากับทาง วัตฟอร์ด เป็นระยะเวลาร่วม 5 ปี โดยมีค่าตัวอยู่ที่ 30 ล้านปอนด์หรือราวๆ 1,200 ล้านบาท เขาได้ทำลายสถิติค่าตัวของ อังเดร เกรย์ ที่ย้ายมาจาก เบิร์นลี่ย์ ในเมื่อ 3 ปีก่อน ในราคาค่าตัว 18 ล้านปอนด์หรือราวๆ 720 ล้านบาท

หลายคนได้ขนานนามว่าเขาจะเป็นแบบรุ่นพี่อย่าง ซาดิโอ มาเน่ ในตำแหน่งปีกทีมชาติเดียวกัน โดย ซาร์ เคย ชื่นชม มาเน่ ไว้ว่า “เขาเป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในแอฟริกา และไม่มีใครเทียบเท่าเขาได้ในโลกนี้ ผมบอกได้เลยว่ายังไง เขาก็คือนัมเบอร์วันในตอนนี้ เนื่องจากศักยภาพของเขาที่สุดยอด”

คุณสามารถรับชม ข่าวซื้อขายย้ายทีม ได้ที่เราทุกวัน sportclub-premier.com
#ข่าวกีฬา #ซาร์ #วัตฟอร์ด #ลิเวอร์พูล #มาเน่