เอ็มบูยัมบ้า ฉายา “นิว ฟาน ไดค์” สตาร์ดาวรุ่ง บาร์เซโลน่า เตรียมซบ เชลซี

0
1332
ข่าวซื้อขายย้ายทีม เอ็มบูยัมบ้า

เชลซี เตรียมเฮ ใกล้บรรลุข้อตกลง ซาเวียร์ เอ็มบูยัมบ้า หรือ นิว เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ เข้าร่วมรัง สแตมฟอร์ดบริดจ์ เนื่องจาก ดาวรุ่งรายนี้ ในวัย 18 กะรัต ได้หมดสิ้นสัญญากับต้นสังกัด บาร์เซโลน่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สิงห์บลูส์ ได้ผ่านกระบวนการสำหรับการล่าคว้าตัว ซาเวียร์ เอ็มบูยัมบ้า ปราการหลังวัยกระเตาะสุดโหด ของ บาร์เซโลน่า จนได้รับขนานนามว่า “นิว เฟอร์กิล ฟาน ไดค์” อย่างเป็นทางการแล้ว จากรายงานสำนักข่าวชื่อดังอังกฤษ

เอ็มบูยัมบ้าได้ย้ายจากลีกดัตซ์ สโมสร เอ็มวีวี มาสตริชท์ มาเข้าร่วมทีมเยาวชนของ บาร์เซโลน่า ในช่วงปีที่แล้ว แต่ทว่าสามารถร่วมอเคเดมี่ในถิ่น คัมป์ นู ได้เพียง 1 ปีเท่านั้น เนื่องจากสัญญาได้หมดลงในช่วงเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

เชลซี เอ็มบูยัมบ้า

สำหรับเรื่องนี้ได้เปิดเผยจาก บาร์เซโลน่า ว่าทำไมถึงได้ปล่อยตัวเอ็มบูยัมบ้า เนื่องจากต้องลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆและค่าเหนื่อยของนักเตะในทีมลง จากสถานการณ์โควิด 19 ที่ผ่านมา เพื่อสำรองเงินไว้ใช้ในภายภาคหน้า แต่น่าเสียดายที่ต้องสูญเสียตัวเขาไป เพราะหลายๆคนในทีม กล่าวชื่นชมในตัว เอ็มบูยัมบ้า อย่างแซ่ซ้องต้องกัน

จริงๆแล้ว เชลซี สนใจในตัวเอ็มบูยัมบ้า มาเป็นระยะซักพักแล้ว อีกทั้ง ได้เรียกตัวมาซ้อมทีมร่วมกับคนอื่นๆเป็นที่เรียบร้อย แต่หลังจากนั้นเจ้าตัวได้เลือกจรดปากกาเซ็นสัญญา กับทาง บาร์เซโลน่า ณ เวลานั้น

บาร์เซโลน่า เอ็มบูยัมบ้า

ยังมีอีกหลายทีมที่สนใจในตัวเอ็มบูยัมบ้า อย่าง ยูเวนตุส เคยติดต่อขอตัวเขาไปร่วมทัพเช่นกัน แต่ทว่า สตาร์วัยกระเตาะเลือดดัตซ์รายนี้ได้ตอบ ปฏิเสธไป เพราะว่า เจ้าม้าลาย ในตอนนี้มีปราการหลังสุดแข็ง เป็นที่เพียงพออยู่แล้ว ส่อแววให้เอ็มบูยัมบ้า คิดวิตกว่าถ้าได้ย้ายไปคงจะต้องเป็นตัวสำรอง สุดท้ายนี้เอ็มบูยัมบ้า มีความมั่นใจว่าต้นสังกัดใหม่ของเขาอย่าง เชลซี จะสามารถพัฒนาฝีเท้าของเขาให้ก้าวกระโดดยิ่งๆขึ้นไปอีกด้วยจึงได้ตอบตกลงทันควัน

คุณสามารถรับชม ข่าวซื้อขายย้ายทีม ได้ที่เราทุกวัน sportclub-premier.com
#ข่าวกีฬา #เอ็มบูยัมบ้า #เชลซี #บาร์เซโลน่า