แมนยู มีเงิบแน่ หากไม่ได้ไปแชมป์เปี้ยนลีก ในปีนี้ สปอนเซอร์มีเคือง

0
377
ดูบอลสด แมนยู

เงินสูญหายวับไปกับตาแน่ หาก แมนยู ชวดไปเล่นแชมเปี้ยนลีก ถ้าบุกไปแพ้ เลสเตอร์ ในวันอาทิตย์นี้ ทำให้นัดนี้วัดกันว่า ปีศาจแดง หรือ จิ้งจกสยาม จะคว้าตั๋วใบนี้ไปได้ในปีนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจจะต้องเงินหลุดมือไป 70 ล้านปอนด์หรือราวๆ 2,800 ล้านบาท ถ้าเกิดบุกไปแพ้เลสเตอร์ในวันอาทิตย์นี้ ทำให้ แมนยู อดได้ตั๋วยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก ส่งผลกับสปอนเซอร์หลักของเขานั่นเอง

ปัจจุบัน แมนยู อยู่ในอันดับ 3 ในตารางโดยมีคะแนนอยู่ 63 คะแนน ทำให้นำ เชลซี ในอันดับสี่ และ เลสเตอร์ ซิตี้ ในอันดับ 5  เพียง 1 แต้มเท่านั้น ทำให้ แมนยู จำเป็นต้องห้ามแพ้ในนัดที่จะไปบุกรัง จิ้งจอกสยาม ในนัดสุดท้ายของพรีเมียร์ลีก ขอแค่เสมอไม่จำเป็นถึงต้องชนะ ก็จะการันตรีเข้าไปเล่นบอลถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกต่อไป

ทว่า แมนยู หากเกิดการเพลี่ยงพล้ำแพ้ทางเลสเตอร์ ซิตี้ จะได้ไปเล่นถ้วยยูโรป้า จะได้รับเงินเพียง 30 ล้านปอนด์หรือราวๆ 1,200 ล้านบาท แถมยังถูกลดเงินจากสปอนเซอร์หลักจาก อาดิดาส ในปีหน้าลดลงอีก 20 ล้านปอนด์หรือราวๆ 800 ล้านบาท แต่ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดได้ไปเล่นถ้วยแชมเปี้ยนลีก แมนยู จะได้รับเงินถึง 80 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 3,200 ล้านบาท ตามสัญญาที่เคยตกลงกันไว้ โดยได้ทำสัญญากันไว้เป็นเวลา 10 ปี

ขอขอบคุณช่อง แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง

คุณสามารถรับชม ดูบอลสด ได้ที่เราทุกวัน sportclub-premier.com
#ตารางบอลวันนี้ #แมนยู #เลสเตอร์ ซิตี้ #เชลซี