ไลป์ซิก คว้าตัวดาวยิงโสม จากซัลซ์บวร์ก ทดแทนแวร์เนอร์

0
560
แวร์เนอร์ ไลป์ซิก

ไลป์ซิก ล่าหัวหอก ฮวาง ฮี-ชาน ดาวดวงใหม่ เกาหลีใต้ มาจาก ซัลซ์บวร์ก ทดแทนแวร์เนอร์เป็นที่เรียบร้อย หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโหด จนเป็นที่ต้องตาหลายๆทีม

แอร์เบ ไลป์ซิก สโมสรชื่อดังแห่ง ลีกบุนเดส ลีกา เยอรมัน ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่า สามารถดึงตัว หัวหอกแดนโสมอย่าง ฮวาง ฮี-ชาน จากทีมท๊อปในลีกออสเตรียอย่าง เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก สำหรับศูนย์หน้าวัย 24 ปี ได้จรดสัญญาเป็นเวลา 5 ปีกับไลป์ซิก

ซึ่งค่าตัวนั้นถือว่าสวยงามตามท้องเรื่อง อยู่ที่ 10 ล้านยูโร หรือราวๆ 350 ล้านบาทเท่านั้น พร้อมมีบวกโบนัสตามการโชว์ฟอร์มอีก 2 ล้านยูโรหรือราวๆ 70 ล้านบาท ถือว่าราคาสวยสุดๆ

ฮี-ชาน ไลป์ซิก

ไลป์ซิก ติดตามจับตามอง ฮี-ชาน เนื่องจากการโชว์ผลงานที่ยอดเยี่ยม โดยเล่นให้กับซัลบวร์กไปทั้งหมด 126 นัด ซัดไปถึง 45 ประตู จนทำให้ซีซั่นที่ผ่านมานี้มีแมวมองมาส่องจาก ลิเวอร์พูล และ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส แต่เจ้าตัวได้เลือกมาอยู่กับเจ้ากระทิงแดงเช่นเดิมกับทีมเก่า

ถือว่าการคว้า ฮี-ชาน เข้ามาทำเกมรุกให้กับ ไลป์ซิก ทดแทน ติโม แวร์เนอร์ ศูนย์หน้าเลือดเยอรมัน ที่ย้ายไปซบ เชลซี สนนค่าตัว 50 ล้านยูโรหรือราวๆ 1,750 ล้านบาท ถือว่าคุ้มมาก ๆ ได้เงินมา 50 เสียแค่ 10 เป็นอัตราที่สุดคุ้มจริงๆ สำหรับไลป์ซิก

มาชมไฮไลท์บอลการโชว์ฟอร์มของ ฮวาง ฮี-ชาน จนเป็นที่ต้องตาของหลายๆสโมสรชั้นนำ

#ข่าวกีฬา #ไลป์ซิก #ฮวาง ฮี-ชาน #แวน์เนอร์