ลูก้า โรเมโร่ เมสซี่เม็กซิกัน สร้างชื่อทำลายสถิติลาลีกาสเปน ที่มีมาอย่างยาวนาน

0
587
ลูก้า โรเมโร่

โรเมโร่ได้ทำลายสถิติที่เคยสร้างไว้อย่างยาวนานนับ80ปี กับการที่เป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงในลีกลาลีกาสเปน ในวัย 15 ขวบ

ลูก้า โรเมโร่ มิดฟิลด์ เลือดเม็กซิกัน จาก สโมสร เรอัล มายอร์ก้า หลายคนต่างขนานนามเขาว่า เมสซี่เม็กซิกัน ได้ทำสถิติเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุด ตั้งแต่เคยมีมา ที่ได้ลงสนามในลีก ลาลีกา สเปน ด้วยอายุเพียง 15 ปี 219 วัน ในนัดที่บุกไปแพ้ เรอัล มาดริด ด้วยสกอร์ 2-0

อายุน้อย โรเมโร่

ถึงแม้โรเมโร่จะได้ลงใน 7 นาทีสุดท้ายและทีมโดนนำไป 2-0 แล้วก็ตาม แต่โรเมโร่ก็ได้สร้างประวัติศาตร์ว่าเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุด ทั้งนี้สถิติก่อนหน้านั้นที่โรเมโร่ได้ทำลายคือ ซานซอน แห่งทีม เซลต้า บีโก้ ลงสนามเมื่อตอนอายุ 15 ปี 255 วัน ซึ่งเกิดขึ้นมาแล้วกว่า 80 ปี ในช่วงปี 1939

ลูก้า โรเมโร่ กองกลาง เรอัล มายอร์ก้า เขามีพรสวรรค์และความสามารถเฉพาะตัวที่สูงในการเลี้ยงบอล จนได้รับขนานนามว่า เมสซี่เม็กซิกัน แถมตัวเขาเองยังเคยไปทดสอบฝีเท้ากับบาร์เซโลน่าในช่วงวัยเยาว์

โรเมโร่ ได้ถูกเซ็นสัญญากับ เรอัล มายอร์ก้า ตั้งแต่ อายุเพียง 10 ปี เมื่อปี 2015 แต่ก่อนหน้านี้ช่วงอายุ 7 ปีโรเมโร่เคยได้ไปทดสอบแข้งกับ บาร์เซโลน่า โดยเขาได้รับคำชื่มชม และสนใจจากทางสโมสร จากการเลี้ยงบอลได้สุดเทพเสมือนเมสซี่ จนถูกตั้งฉายาว่า เมสซี่เม็กซิกัน

เมสซี่ โรเมโร่

ในส่วนครอบครัวของโรเมโร่ ไม่ถนัดการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ เฉกเช่นบาร์เซโลน่า จึงเลือกไปอยู่เกาะมายอร์ก้าแทน และรเมโร่เองนั้น ได้เลือกลงเล่นให้กับทีมชาติอาร์เจนตินา มิได้ลงเล่นให้กับเม็กซิโก บ้านเกิดของเขาแต่อย่างใด ตอนนี้โรเมโร่ได้ลงให้กับ ทีมชาติอาร์เจนตินาชุด U15 ไปแล้ว 6 นัดซัดไป 2 ประตู

เราพาไปชมไฮไลท์บอลของเจ้าหนูโรเมโร่ที่ถูกขนานนามว่า เมสซี่เม็กซิกัน ไปดูว่าความเทพเข้าขั้นเพียงใดถึงได้รับฉายานี้มา

#วิเคราะห์บอล #โรเมโร่ #เรอัล มายอร์ก้า #เมสซี่