เนวิลล์ เผย ปีศาจแดงชุดนี้ มีดีระดับเวิลด์คลาส แค่คนเดียวเท่านั้น

0
452
เนวิลล์

แกรี่ เนวิลล์ อดีตสตาร์กองหลัง ชุดรุ่งเรืองของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยว่า มีคนๆเดียวเท่านั้น ที่เนวิลล์มองว่าเหมาะสมกับเป็นนักเตะระดับโลก สำหรับในทีมแมนยูชุดปัจจุบัน โดยคนที่เนวิลล์กล่าวถึงนั่นคือ พอล ป็อกบา กองกลางสุดแกร่ง ผิวสีเลือดฝรั่งเศส 

เนวิลล์

ซึ่งปัจจุบันป็อกบาถูกตำหนิจากทางแฟนผีแดงอย่างหนัก ในเรื่องฟอร์มการเล่นของเขาที่มีผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง อันเนื่องจากความมุ่งมั่นตั้งใจของเขาดูดรอปลงไปมากจากเดิม ทำให้หลายๆคนต่างวิพากษ์วิจารณ์กันออกไปในฝีมือของเขา แต่ทว่า เนวิลล์ กลับชี้แจงในเรื่องนี้ว่า จริงๆแล้ว ป็อกบา มีฝีมือที่ระดับโลกเหนือกว่าคนอื่นๆในทีมและนักเตะในยุโรป แต่เกิดจากการที่เขามีจิตใจที่ห่อเหี่ยวไม่ค่อยมีกระจิตกระใจในการลงแข่งขันมากนัก

แกรี่ เนวิลล์ ได้ให้กำลังใจ ป็อกบา ผ่านช่องทางต่างๆ โดยล่าสุดได้อัดความรู้สึก ผ่านพอดแคสต์ของตัวเขาเอง ให้ผู้คนทั้งหลายได้ทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้

เนวิลล์

โดยที่ เนวิลล์ กล่าวว่า ป็อกบา มีความสามารถสูงทั้งด้านการทำประตูและแอสซิสต์ แต่ด้วยเหตุการณ์หลายๆอย่างที่เกิดขึ้นกับตัวป๊อกบา ทำให้ตัวเขาเองมีความมั่นใจและตั้งใจในการเล่นน้อยลง จนถูกตำหนิติเตียน แต่จริงๆแล้วสาเหตุต่างๆที่เกิดขึ้นมันเกี่ยวเนื่องจากตัวสโมสรปีศาจแดงด้วย ที่อยู่ในยุคถดถอยก็ว่าได้ เมื่อเทียบกับยุคของป๋า ทำให้นักเตะ ต่างไม่มีสปิริตในการเล่นเท่าไหร่เนื่องจากไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน

เราพามาชมไฮไลท์ของเนวิลล์ ในช่วงที่เขาโชว์ฟอร์มอันดุดัน สมัยเป็นนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

#ข่าวกีฬา #เนวิลล์ #ปีศาจแดง #ป็อกบา