อัลฟอนโซ่ เดวิส คว้าแข้งดาวรุ่ง แห่งบุนเดสลีกา เยอรมัน

0
712
เดวิส

อัลฟอนโซ่ เดวิส กองหลังดาวรุ่ง เลือดแคนาดา สโมสรเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค โดยเขาได้รับเลือกเป็นนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปีในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน โดยที่เดวิสได้โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมมากๆ ทั้งนี้รางวัลเกิดจากการตัดสินโหวตของเหล่าแฟนบอล 40 เปอร์เซ็นต์เป็นหลัก, ในตัวแทนจากสโมสรต่างๆในลีก 30 เปอร์เซ็นต์ และสุดท้ายเป็นของนักวิเคราะห์ 30 เปอร์เซ็นต์ โดยมีข้อแม้ว่านักเตะจะต้องไม่เคยลงสนามในฤดูกาลที่ผ่านมาเกิน 450 นาที และอายุต้องไม่เกิน 23 ปี ซึ่งเขาผ่านการคัดเลือกจนได้เป็นอันดับ 1 จึงคว้ารางวัลนี้ไปครอง

เดวิส สามารถเอาชนะดาวรุ่งพุ่งแรงอีกคน ซึ่งหลายคนรู้จักกันดีอย่าง ฮาแลนด์ นักเตะเสือเหลืองไปได้ ทำให้เขาถือว่าเป็นนักเตะดาวรุ่งที่ดีที่สุดคนนึงของโลกก็ว่าได้

เดวิส

ปัจจุบันเดวิสอายุเพียง 19 ปีเขาสามารถได้รับรางวัลนี้แล้ว ถือว่าเป็นนักเตะที่มาแรงในตอนนี้จริงๆ ในตอนที่คัดเลือก เขาต้องฝ่าฟันโดยยังมีอีก 4 คนที่ตีคู่มากับเขา โดยที่จะมี เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ หัวหอก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์, มาร์คุส ตูราม ดาวยิง โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค, อิสมาอิล ยาค็อบส์ ดาวรุ่ง เอฟเซ โคโลญจน์ และ จอนโจ เคนนี่ กองหลัง ชาลเก้ 04 ด้วย โดยที่เขาสามารถชนะฮาแลนด์ไปได้เป็นอย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว

เราพาไปชมไฮไลท์สกิลเพลย์ของเดวิส ต้องบอกว่าฝีมือเกินอายุไปมากๆ อนาคตไกลแน่นอน

#วิเคราะห์บอล #เดวิส #บาเยิร์นมิวนิค