ชาก้า เดี้ยง!! อาร์เซน่อลสุดเซ็ง รอพักฟื้นครึ่งเดือน ในช่วงอะไหล่หายาก

0
465
ชาก้า

กรานิต ชาก้า มิดฟิลด์ ชาวสวิตเซอร์แลนด์ จาก สโมสร ไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล โดยเขาได้รับอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวา ภายหลังจากลงสนามในแมตซ์ที่ปืนใหญ่บุกไปพ่ายให้กับ แมนซิตี้ เมื่อ 3 วันก่อน ทำให้แพทย์ประจำทีมต้องให้เขาพักฟื้นเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยที่ชาก้าได้รับบาดเจ็บ ตั้งแต่ต้นเกม จึงทำให้ถูกเปลี่ยนตัวออก

เป็นเรื่องที่หนักใจสำหรับ กุนซือ อาร์เซน่อล มิเกล อาร์เตต้า ที่ ชาก้า ต้องเข้ารับการรักษาพยาบาลยาวถึงครึ่งเดือน ทำให้การจัดสรรนักเตะลงสนามมีความยากลำบากเพิ่มมากขึ้น

ชาก้า

มิเกล อาร์เตต้า มองเป็นเรื่องใหญ่ สำหรับชาก้า โดยมีอาการบาดเจ็บขึ้น เพราะว่านักเตะของเขา ในช่วงนี้เดี้ยงกันเรียงแถวกันมา ตั้งแต่ คาลั่ม แชมเบอร์ส, โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส, มารี,ลูคัส ตอร์เรร่า และ เซดริก โซอาเรส ทำให้ในอะไหล่การใช้งานนักเตะในทีม นั้นมีจำนวนจำกัด และพรีเมียร์ลีกก็เริ่มกลับมาเตะตามปกติแล้ว ทำให้เขาต้องจัดสรรในการจัดนักเตะอย่างประณีต เพื่อให้ทีมไปต่อได้ และทำอันดับให้ดีขึ้น ทว่า อาร์เซน่อล ปัจจุบันมีอยู่ 40 แต้มโดยการเล่นไปแล้ว 29 แมตซ์ อยู่ในอันดับที่ 9 ในตารางพรีเมียร์ลีก และในวันนี้ไอ้ปืนใหญ่ต้องบุกไปเยือน ไบร์ทตัน จะสามารถคว้าชัยเพื่อกู้สถานการณ์ของทีมกลับมาได้หรือไม่ ต้องตามไปดูกัน

ไปดูฟอร์มของชาก้ากัน…ว่าทำไมถึงทำให้อาร์เตต้าต้องหนักใจ เมื่อขาดเขาไปในจังหวะนี้

#ข่าวกีฬา #ชาก้า #อาร์เซน่อล