ฮาเซเบะ ตำนานเอเชียในบุนเดสลีกา

0
555
ดูบอลสด,บุนเดสลีกา,ฮาเซเบะ,โวล์ฟสบวร์ก 

มาโกโตะ ฮาเซเบะ แข้งญี่ปุ่น วัย 36 ปี เป็นนักเตะที่ยังคงเล่นให้กับทีมในบุนเดสลีกา เยอรมันมาอย่างยาวนาน ปัจจุบันเขาเล่นให้ แฟรงค์เฟิร์ต เขาเคยประสบความสำเร็จถึงขั้นได้แชมป์บุนเดสลีกา กับทีมโวล์ฟสบวร์ก เขาเป็นนักเตะที่ครองสถิติเล่นในลีกเยอรมันมากที่สุดในเอเชีย

อดีตกัปตันทีมชาติญี่ปุ่น ที่ฝีมือไม่ธรรมดารายนี้  ก่อนที่จะย้ายมาบุนเดสลีกากับทีม โวล์ฟสบวร์กในช่วง 12 ปีก่อนนั้น เขาเล่นให้กับทีมอุราว่า เร้ด ไดม่อนส์ ในเจลีก และฮาเซเบะก็เป็นแข้งชาวญี่ปุ่นที่เป็นหัวใจสำคัญให้กับทีมโวล์ฟสบวร์กที่สามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดในในซีซั่น 2008/09 ทำให้เขาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ให้สโมสรและตัวเขาอย่างยิ่ง เขาได้รับคำชื่นชมต่างๆนานา จากกุนซือว่า เขามีไหวพริบที่ดี ฉลาดว่องไวและวินัยสูง สามารถเล่นได้หลายตำแหน่งตามที่ได้รับมอบหมาย เขาเคยเล่นให้ทีมในลีกบุนเดสลีกาไปแล้ว ทั้งหมด 3 ทีม โดยมี โวล์ฟสบวร์ก เนิร์แบรก และ แฟรงเฟิร์ต ที่ปัจจุบันที่เขาได้ลงเล่นอยู่

ดูบอลสด,บุนเดสลีกา,ฮาเซเบะ,โวล์ฟสบวร์ก 

เขาเป็นกัปตันทีมชาติญี่ปุ่นที่เป็นที่เคารพรักสำหรับเพื่อนร่วมทีมอย่างมาก โดยฮาเซเบะได้ลงแข่งให้กับทีมชาติทั้งหมด 114 แมตซ์ และเขามักจะได้สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมอยู่เสมอ เขาได้รับใช้ชาติจนถึงฟุตบอลโลก 2018 ด้วยวัย 34 ปี จนเขามองว่าให้โอกาสกับเด็กรุ่นหลังในการขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมซามูไรดีกว่า จะได้โบกมือลาทีมไปอย่างยิ่งใหญ่

#ดูบอลสด #บุนเดสลีกา #ฮาเซเบะ #โวล์ฟสบวร์ก