ซาลาห์ ก่อนจะเทพขนาดนี้ มีที่มาอย่างไร??

0
393
ดูบอล,โมฮาเหม็ด ซาลาห์,ลิโอเนล เมสซี่,พรีเมียร์ลีก อังกฤษ,ลิเวอร์พูล

อดีตผู้คุมบังเหียนของทีมชาติอียิปต์ บ็อบ แบรดลี่ย์ ได้กล่าวว่า เขาได้บอกทริคให้ทาง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ติดตามแนวทาง ลักษณะวิธีการเล่น ลิโอเนล เมสซี่ ให้ถี่ถ้วน จนปัจจุบันเขาได้เป็นยอดนักเตะที่เป็นเบอร์ต้นๆคนนึงของโลกเฉกเช่นเดียวกับ เมสซี่ ไปเรียบร้อยแล้ว

ทางด้าน โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ได้สร้างผลงานไว้กับทีมต่างๆมากมาย ในส่วนของลีก ซีเรีย อา อิตาลี อาทิ ฟิออเรนติน่า, อาแอส โรม่า รวมถึงทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับทางด้าน ลิเวอร์พูล ถึงขั้นพาคว้าถ้วยแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาแล้ว ในซีซั่นที่ผ่านมา และปัจจุบันลุ้นได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้อย่างเป็นที่แน่แท้เลย จากการเป็นจ่าฝูงในลีก และคะแนนนำขาดลอย ขาดเพียงแค่ 6 แต้มก็เตรียมชูถ้วยได้เลย

ดูบอล,โมฮาเหม็ด ซาลาห์,ลิโอเนล เมสซี่,พรีเมียร์ลีก อังกฤษ,ลิเวอร์พูลดูบอล,โมฮาเหม็ด ซาลาห์,ลิโอเนล เมสซี่,พรีเมียร์ลีก อังกฤษ,ลิเวอร์พูล

สำหรับอดีตกุนซืออียิปต์รายนี้ ได้ชื่นชม ซาลาห์ ว่า “เขาเป็นนักเตะที่พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา มีพรสวรรค์สูงขึ้นเรื่อยๆตั้งแต่ผมได้อยู่กับเขาในทีมชาติอียิปต์ เขาเป็นนักเตะที่จะเป็นตำนานของอียิปต์และในอีกหลายๆทีมแน่นอน ในสมัยที่ผมแนะนำเขาให้ดูเทคนิคการเล่นของเมสซี่เขาก็เชื่อฟังและทำตามเป็นอย่างดี เพราะลักษณะเขาเป็นคนที่มีสปีดสูง ควรจะไปเล่นตำแหน่งหน้าเป้า บวกกับทักษะที่มีความพริ้วไหวยากที่จะจับตัว จนตอนนี้เขาได้มีทักษะของตัวเขาเองผนวกกับเมสซี่ไปเสียแล้ว ทำให้เขาเป็นที่สุดแห่งนักเตะคนนึงที่โลกต้องจดจำตลอดกาล”

#ดูบอล #โมฮาเหม็ด ซาลาห์ #ลิโอเนล เมสซี่ #พรีเมียร์ลีก อังกฤษ #ลิเวอร์พูล