เด็กเขาแจ่มจริงๆ ดาวรุ่ง ห้างขายยา ผงาดสร้างชื่อ ทุบสถิติใหม่ในบุนเดสลีกา

0
316
ข่าวกีฬา,ฟลอเรียน เวิร์ตซ์,ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น,บุนเดสลีกา เยอรมัน,เสือใต้,บาเยิร์น มิวนิค

ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ นักเตะดาวรุ่งพุ่งแรงของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ในลีกบุนเดสลีกา เยอรมัน ได้เบิกสกอร์แรกให้กับตัวเองในวัย 17 ปี ทำลายสถิตินักฟุตบอลที่อายุน้อยที่สุดที่ทำประตูได้ในลีก

   ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ มิดฟิลด์ตัวจี๊ด ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ทำลายสถิตินักเตะที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ เพียง 17 ปี 34 วัน ในการทำประตูในลีกบุนเดสลีกา เยอรมัน ถึงแม้จะได้ลงในเพียงครึ่งหลังก็ตาม ทว่า เจ้าหนูเวิร์ตซ์ ได้ทุบสถิติเดิม ของรุ่นพี่อย่าง นูริ ซาฮิน ตอนนั้นอายุ 17 ปี 82 วัน ที่เคยสร้างไว้ในซีปั่น 2005/2006 เขาได้ลงในครึ่งหลังโดยเปลี่ยนตัวแทน คาริม เบลลาราบี้ ตัวเขาเองก็ได้ทำประตูในนาทีที่ 89 เป็นที่ฮือฮาของแฟนบอลอย่างมาก ทำให้สกอร์ไล่ตามเสือใต้มาเป็น 2-4 ถึงแม้ว่าสกอร์นี้จะไม่ช่วยให้ทีมแบ่งแต้มได้จาก บาเยิร์น มิวนิค แต่ทว่าสกอร์นี้สร้างประวัตศาสตร์ให้ตัวเขาเองและสโมสรได้เป็นอย่างดี

ข่าวกีฬา,ฟลอเรียน เวิร์ตซ์,ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น,บุนเดสลีกา เยอรมัน,เสือใต้,บาเยิร์น มิวนิคโดยซีซั่นนี้เจ้าหนูเวิร์ตซ์ได้ลงไปแล้วทั้งหมด 4 นัด โดยนัดแรกที่ได้ลง ในแมตซ์ที่ห้างขายยา ถล่ม เบรเมนไป 4-1 เขายังคงได้รับโอกาสอยู่เสมอกับทีมเพื่อพัฒนาศักยภาพให้มีประสบการณ์ในสนามมากขึ้นเรื่อย เพื่อปั้นเป็นดาวตัวแทนรุ่นพี่ๆในอนาคต อย่างที่เขาได้สร้างผลงานนี้ไว้

ไปชมไฮไลท์นัดนี้ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับเจ้าหนูเวิร์ตซ์กันเลย

ขอขอบคุณคลิปไฮไลท์จาก PPTV HD 36

#ข่าวกีฬา #ไฮไลท์บอล #ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ #ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น #บุนเดสลีกา เยอรมัน #เสือใต้ #บาเยิร์น มิวนิค