นายหัวใหญ่ฟีฟ่า เปิดใจนักเตะในลีกเยอรมัน ที่ร้องขอความเป็นธรรมให้จอร์จ ฟลอยด์ เราควรยกย่อง

0
317
ข่าวกีฬา,อินฟานติโน่,ลีกเยอรมัน,ฟีฟ่า,บุนเดสลีกา เยอรมัน,จอร์จ ฟลอยด์

จานนี่ อินฟานติโน่ ประธาน ฟีฟ่า แจ้งว่าที่จริงแล้วมันควรมีการยกย่องเหล่านักเตะใน ลีกเยอรมัน ที่ร่วมเรียกร้องความเป็นยุติธรรรมให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ หลังจากก่อนหน้านี้ เดเอฟเบ บอกว่าจะทำการสอบสวนนักเตะที่ประท้วงในเรื่องนี้ เพราะมันมีกฎว่านักเตะแต่ละคนไม่ควรแสดงออกทางการเมืองในสนามมากเกินขอบเขตนายหัวใหญ่ฟีฟ่า เปิดใจนักเตะในลีกเยอรมัน ที่ร้องขอความเป็นธรรมให้จอร์จ ฟลอยด์ เราควรยกย่อง

จานนี่ อินฟานติโน่ บอสใหญ่ฟีฟ่า เปรยว่าเหล่านักเตะในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ที่ออกมาร่วมเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีชาวอเมริกันที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจนั้น ควรจะได้รับการชื่นชม ไม่ใช่โดนลงโทษ

“เพื่อให้เกิดความกระจ่างนั้น ผมมองว่าการแสดงออกของนักเตะใน บุนเดสลีกา ซึ่งเป็นการแข่งขันของ ฟีฟ่า สมควรจะได้รับการปรบมือชื่นชม มิใช่การโดนลงโทษ เราต้องต่อต้านการเหยียดผิวและการแบ่งแยกเชื้อชาติรูปแบบต่างๆ และเราต้องต่อต้านความรุนแรงด้วย ไม่ว่าจะในรูปแบบไหนก็ตาม” นายใหญ่ฟีฟ่า ระบุ

ทว่า ฟีฟ่า ก็ได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้องค์กรฟุตบอลต่างๆ ให้ตัดสินเกี่ยวกับประเด็นของ ฟลอยด์ โดยที่พิจารณาถึงเรื่องภาพรวมทั้งหมด ไม่ใช่ด่วนตัดสินใจแบบง่ายๆ ฟีฟ่า เข้าใจถึงความรู้สึกและความกังวลของนักเตะหลายๆ คน จากเหตุการณ์ที่เลวร้ายเกี่ยวกับ จอร์จ ฟลอยด์ เป็นอย่างดี การจะใช้กฎใดๆ ก็ตามของการแข่งขันนั้นมันขึ้นอยู่กับฝ่ายจัดการแข่งขัน แต่ฝ่ายจัดการแข่งขันก็ควรจะต้องใช้สามัญสำนึกที่ดี และพิจารณาถึงบริบทของเหตุการณ์ต่างๆ อีกด้วย

#ข่าวกีฬา #อินฟานติโน่ #ลีกเยอรมัน #ฟีฟ่า #บุนเดสลีกา เยอรมัน #จอร์จ ฟลอยด์