เจมส์ กล่าวขอบคุณที่ลิเวอร์พูลต่อต้านในผลชันสูตร จอร์จ ฟลอยด์

0
1613
ข่าวกีฬา,แอนฟิลด์.เลบรอน เจมส์,เอ็นบีเอ,ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส,,ลิเวอร์พูล,พรีเมียร์ลีก อังกฤษ,จอร์จ ฟลอยด์

เลบรอน เจมส์ ซุปเปอร์สตาร์นักกีฬาบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ออกปากขอบคุณที่ หงส์แดง ที่แสดงสัญลักษณ์การเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพของครอบครัว ฟลอยด์ ที่ได้จ้างมานั้น ได้ระบุสาเหตุของการเสียชีวิตมาจากการขาดอาการหายใจ

เลบรอน เจมส์ นักบาสเกตบอลสตาร์ของ ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส ทีมยักษ์ใหญ่ของศึกเอ็นบีเอของสหรัฐ ได้โพสต์ข้อความเชิงขอบคุณและซาบซึ้งกับการแสดงของ ลิเวอร์พูล สโมสรชั้นนำจาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ร่วมประท้วงกับการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีชาวอเมริกันที่ได้เสียชีวิตจากการทำเกินกว่าเหตุ

ฟลอยด์ ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา จากการที่เขาโดน เดเร็ค เชาวิน เจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวรายหนึ่งเข้าจับกุมโดยที่ใช้หัวเข่ากดไปตรงด้านขวาของคอเป็นระยะเวลา 8 นาที 46 วินาที ในขณะที่ตำรวจคนอื่นๆ ก็ไปกดตรงแผ่นหลังของ ฟลอยด์ โดยตอนนั้น ฟลอยด์ แค่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในการใช้ธนบัตรปลอมซื้อของ ซึ่งเรื่องในครั้งนี้ทำให้หลายคนมองว่ามันเป็นเหมือนการเหยียดผิวอีกรูปแบบหนึ่งก็ว่าได้ เพราะที่ผ่านมามีคนผิวสีที่ได้รับการปฏิบัติแบบไม่เป็นธรรมอยู่หลายครั้ง จนทำให้เกิดการประท้วงอย่างหนัก

#ข่าวกีฬา #เลบรอน เจมส์ #เอ็นบีเอ #ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส #ลิเวอร์พูล #พรีเมียร์ลีก อังกฤษ #จอร์จ ฟลอยด์